Liên tưởng ngẫu nhiên - Bài tập luyện viết đỉnh cao

Kim2

Level 8
Các bạn có thường xuyên nghe những phần trình bày của những diễn giả hàng đầu, các bạn có hay đọc những bài viết của những cây phím xuất sắc? Nếu có, bạn có bao giờ để ý đến cách họ gợi mở một vấn đề?

Ngày xưa, cái thời phổ thông, mình là chuyên gia viết mở bài theo kiểu trăm cái như một. Bài nào cũng mô típ "Trong thế hệ xyz có rất nhiều nhà thơ nổi tiếng, nhưng nổi bật là nhà thơ abc, sau đây e xin làm bài kiểm tra để giới thiệu về ông ấy :))

Sau này, trong quá trình luyện viết, mình bắt đầu làm quen với những cách đặt vấn đề mới. Một trong những cách mình rất rất thích, đó là sử dụng phương pháp dẫn dắt từ liên tưởng ngẫu nhiên (LTNN)

LTNN ban đầu chỉ là một phương pháp sáng tạo. Phương pháp này buộc chúng ta phải tìm ra sự liên quan giữa những thứ rõ ràng là chẳng liên quan. Sự liên quan này có thể tồn tại dưới dạng "giống nhau" và "khác nhau".
  • Bạn đang đi taxi, hãy tự hỏi chiếc taxi này và cuộc đời mình có gì giống và khác nhau
  • Bạn đang ngồi uống cafe, hãy tự hỏi cốc cafe và tình yêu có gì giống và khác nhau
  • Bạn đang đạp xe, hãy tự hỏi việc đạp xe và phấn đấu sự nghiệp có gì khác nhau
Hôm nay là 19/11, là ngày quốc tế đàn ông, đồng thời là ngày quốc tế toiliet. Mặc dù nghe có vẻ cợt nhả nhưng đó là sự thật, ai k tin tra google thì biết
:)) Vậy, giữa đàn ông và toilet có điểm gì liên quan?
  • Đàn ông và toilet đều là nơi đón nhận nỗi buồn của phụ nữ. Nhưng đàn...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,830
Bài viết
52,232
Thành viên
92,122
Thành viên mới
Duc Quynh

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top