Liên kết đến các trang web khác của bạn có thể tổn hại đến SEO của bạn?

Đó là một câu hỏi hóc búa nhưng đầy thú vị mà một số doanh nghiệp SEO đang gặp phải khi chúng ta phát triển nhiều loại hình kinh doanh khác nhau. Đó là một câu hỏi hóc búa: chúng ta có thể liên kết đến bao nhiêu trang web khác nhau mà chúng ta đang xây dựng?

slide-jpg.3906

Giả sử bạn có 3 doanh nghiệp nhỏ khác nhau. Mỗi doanh nghiệp trong số đó là khác biệt về hình thức và chức năng nhưng tất cả đều tương đối giống nhau về thiết kế tổng thể. Có lẽ một trong số chúng bán một công cụ audit SEO, một trong số đó sẽ bán một dịch vụ viết blog và số còn lại cung cấp hỗ trợ với PPC và các quảng cáo web khác. Tất cả 3 trong số đó đều là những dịch vụ duy nhất, khác biệt và bạn đang sở hữu tất cả chúng và tất cả đều có thiết kế tương tự vì đó là sở thích của bạn.

Bạn có thể liên kết đến những trang web này? Đó là điều hấp dẫn để làm; mỗi trang web có thể cung cấp một vài link juice và giá trị lưu lượng truy cập cho những trang web khác để cùng nuôi dưỡng cả 3. Mặt khác, chắc chắn là có một số rủi ro liên quan.

Những rủi ro khi các trang web liên kết chéo

Rủi ro chính của việc liên kết nhiều trang web mà bạn sở hữu là chúng có thể tạo thành một cái gì đó giống như link wheel (liên kết bánh xe), link pyramid (liên kết hình tháp) hoặc một chương trình liên kết tương tự khác. Mô hình link wheel khá đơn giản, nếu bạn có 3 trang web, trang web 1 liên kết đến trang web 2, trang web 2 liên kết đến trang web 3 và trang web 3 liên kết đến trang web 1...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

hungmark

Thành viên mới
Mình đang làm site vệ tinh và cũng liên kết kiểu tương tự như thế này liệu có ổn không nhỉ?
 

Thống kê

Chủ đề
44,110
Bài viết
48,112
Thành viên
91,854
Thành viên mới
LanLuu
Top