Lên Campain bánh trung thu suýt fail và cái kết

Người khởi tạo PTDNV
PTDNV
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 272

PTDNV

Level 3
Xin chào cả nhà. Hnay mình muốn chia sẻ kinh nghiệm về camp bánh trung thu đợt vừa rồi mình chạy.

Tháng 8 vừa rồi sau khi đi học lớp marketing về . Mình có được bày cách tìm trend trên các công cụ tìm kiếm. Thì thấy nổi bật lên Keyword : Bánh trung thu Lava Hong Kong với Search Volume tăng đột biến. Hí hửng tưởng đây là cơ hội ngon để kiếm tiền rồi đây , mình cũng lên kế hoạch . Lúc đầu mình chọn phương pháp SMART để lên . Cũng đầy đủ các bước bài bản như hướng dẫn rồi . Cũng tạo website này kia ( banhtrungthuhk.com - mời mọi người tham khảo ) , kênh youtube hay fanpage này nọ . Lúc đầu chạy ads kqua cũng khả quan xíu . Thì tới đây rắc rối phát sinh là supplier ko đồng ý deal , ko có thông tin để chốt đơn - Fail Tập 1

Fail tập 1 xong cũng bị mọi người nói này nói nọ thì đừng cancel hết rồi . Thế rồi khoảng 2 -3 ngày sau mình có đi ship hàng cho khách ở KS Hotel du Parc Hanoi , tình cờ thấy 1 top khách Nhật đang hỏi thăm cô bé hướng dẫn viên về bánh trung thu của VN . Mình đã có thời gian du học ở Nhật nên có thể nghe hiểu tiếng Nhật và biết được rằng bên Nhật ko hề có bánh trung thu . Và 1 cái mindset nó nảy ra trong đầu mình :" Sao thay vì bán bánh Trung Thu cho người Việt thì mình ko bán bánh Trung Thu cho người nước ngoài nhỉ !? " .
 • Và việc trước tiên ngay khi về nhà , rút kinh nghiệm từ lần trc , mình tìm kiếm tất cả những bên bán bánh trung thu chất lượng có nhiều review trên mạng xã hội đang đăng tuyển cộng tác viên . Chọn lọc trong số đó và deal được với 1 bên tốt nhất hỗ trợ cả việc ship cùng khoản ký quỹ chấp nhận được
 • Tiếp theo mình lên kế hoạch trên đúng 1 tờ A4 gồm Vẽ Sơ Đồ Chân Dung Khách Hàng cùng với plan chi tiết việc lập fanpage mới và ngân sách quảng cáo.
 • Hoàn thành tất cả các công đoạn kia mất 1.5 ngày
Tiếp theo đến bước làm content , mình đơn giản chỉ cần lấy video quảng cáo bánh trung thu , các lễ hội trung thu ở VN trên youtube và về sub Tiếng Nhật vào .
Còn chia sẻ luôn đây cho mọi người cái mindset mình win đợt vừa rồi nhé. Vì có bước lập sơ đồ chân dung khách hàng rồi nên bước này đối với mình khá đơn giản .
 • 1 camp lên Hà Nội - HCM bán kính 17km
 • 1 camp lên loại trừ HN - HCM , chọn những tỉnh vùng ven có nhiều cty Nhật như Hải Dương , Hải Phòng
 • Tuổi từ 33-59 ( Độ tuổi trung bình cấp bậc trưởng phòng , lãnh đạo )
 • Giới tính : Nam
 • Ngôn ngữ : Tiếng Nhật
 • Focus : Tất cả các đời smartphone mới nhất
 • Vị Trí Quảng Cáo : Chỉ New Feed và bảng tin Video ( Watch )
 • Tối ưu hóa : Số lần hiển thị
 • Tất cả các camp lên xong mình đều nhân bản và tinh chỉnh thêm 1 số option khác .
Chạy 1 tuần đầu ra kqua khá tốt cùng với chi phí cực thấp . Có tới 80% cuộc đt gọi tới là bằng tiếng Việt , thu thập thông tin khách hàng thì những người này đều là thư ký của Cty Nhật , 20% còn lại thì là người Nhật thì mình cũng đủ tự tin để chốt đơn luôn . Và tới tuần thứ 2 , thứ 3 cho tới tận hôm chốt camp thì mình đa phần ko tốn nhiều chi phí quảng cáo nữa đơn vẫn vào tới tấp , đôi lúc mình còn bị quá tải luôn !!!

Sau hỏi một vị khách dưới Hải Dương mới biết là mấy cty Nhật có một hội liên kết doanh nghiệp với nhau họp giao ban hàng tuần , đặt bánh bên mình ok quá thì cũng về giới thiệu cho mấy ông khác trong hội.
Chốt lại : Chỉ 1 tháng từ 13/8 tới tận ngày 8/9 mình cũng chốt được tầm 1000 - 1500 đơn + 1 tệp data khá ổn sau để dùng vào việc khác.
Chi phí thì mất :
 • 1.500.000 tiền camp fail
 • 250k tiền domain
 • 810k mua ladipage 3 tháng ( Còn tầm 2 tháng , ai dùng mình nhượng giá rẻ )
 • Chi phí cho 1 bạn svien làm partime : 1.500.000 đ
 • Chi phí chạy ads : 10% Doanh Thu
Xong camp này cái thở phào , lợi nhuận ko được nhiều như tưởng tượng nhưng bù lại được kinh nghiệm ( Giảm mất 2kg ) . Và cuối cùng là thành quả là đây , múc luôn e này về render cho khỏe.

P/s : Mình lần đầu tiếp xúc với marketing online , lần này win là nằm ngoài dự tính của mình , mình nghĩ rằng yếu tố may mắn chiếm nhiều hơn. Rất mong được làm quen cũng như giao lưu trao đổi kinh nghiệm với những người có cùng đam mê !!!

(Fb Manh Ta)
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
5,681
Bài viết:
7,184
Thành viên
93,336
Thành viên mới
nguyenduyanhofficial

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top