Làm thuê hay làm chủ không quan trọng bằng việc bạn được dấn thân

QTVKN

Level 6
LÀM THUÊ HAY LÀM CHỦ KHÔNG QUAN TRỌNG, QUAN TRỌNG LÀ…DẤN THÂN

Dạo gần đây có một cuộc tranh luận sôi nổi – “nên làm thuê hay làm chủ”, mỗi bên đều đưa ra những quan điểm rất vững chắc để bảo vệ lý lẽ của mình. Vì các bạn “khoe” hết những ưu điểm rồi nên với tư cách là một người đã đồng hành với rất nhiều doanh nghiệp, tôi sẽ kể về những góc khuất, mảng tối của mỗi bên, để thấy rằng dám “Dấn Thân” khi làm thuê hay làm chủ mới là điều quan trọng đem lại thành công cho các bạn.

1, Làm thuê
Có lần, tôi đi ăn ở một nhà hàng 3 sao ở Las Vegas, người phục vụ tôi là một ông già khoảng hơn 50 tuổi. Ông chia sẻ đã gắn bó với nghiệp phục vụ hơn 30 năm từ khi còn là một cậu sinh viên. Cách ông tận tình chăm sóc, sắp ngay ngắn từng chiếc thìa, cái dĩa cho thực khách thể hiện rõ niềm yêu nghề và hạnh phúc khi mỗi ngày đều được phục vụ khách hàng. Đôi mắt già nua nhưng sáng niềm đam mê như muốn nói: “Tôi sinh ra để làm nghề này”.

Tuy nhiên, khi về Việt Nam tôi không còn cảm nhận được tinh thần này. Mỗi hàng quán tôi đi qua, đa phần những người phục vụ rất hời hợt. Công việc của họ là nhận order, bưng đồ ăn…chứ không phải đem lại những phút giây hạnh phúc cho thực khách, đặc biệt với những người trẻ tuổi. Họ làm việc với tinh thần: “Tôi chỉ hạ cố qua đây. Công việc này không xứng với...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,830
Bài viết
52,232
Thành viên
92,122
Thành viên mới
Duc Quynh

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top