Làm thế nào xây dựng đội Sale lớn mạnh?

QTVKN

Level 6
Đây là một vấn đề mà bất cứ đội sale công ty nào cũng gặp phải. Sau khi có sản phẩm, khó khăn tiếp theo đó là xây dựng đội sale mạnh. Một team giỏi phải có người manager tài ba dẫn dắt.

Xây dựng đội sale mạnh bao gồm rất nhiều yếu tố, trong đây tôi chỉ nói một khía cạnh nhỏ là cách tư vấn bán hàng của người sale đặc biệt là khả năng xử lý từ chối mua hàng khách hàng.

Cá nhân tôi cũng như các bạn, từng được không ít các sale bên khác gọi điện chào hàng, mặc dù đã khéo chối rồi, vì một là đang bân, hai là đếch có nhu cầu... vậy mà các em sale vẫn kiên trì đeo bám, tiếp tục gọi lần sau. Mà mỗi lần gọi là một câu chuyện mới, lời nói mới, cảm giác mình không bị nhàm chán và không tỏ vẻ khó chịu. Đấy là sale người ta đó ạ. Thèm được sở hữu mấy bạn sale như thế cho team mình :D

Quay lại việc chính nào, quy trình thông thường của đội sale sau khi có sản phẩm, đó là đi bán với sự trợ giúp của các công cụ đi kèm. Người quản lý lên kế hoạch chi tiết, xây dựng quy trình bán hàng, kịch bản bán hàng... nhưng trong đó thường bỏ quên một bước đó là xây dựng kịch bản từ chối mua hàng.

"Tôi đang làm việc với đối thủ của bạn" bạn sẽ trả lời như nào khi biết khách hàng đã lọt vào tay người khác rồi ? Nhân viên sale mới vào còn non kinh nghiệm sẽ rất lúng túng trả lời. Thực ra thì ai cũng đều trả lời đươc, nhưng mà nó có khéo, chuyên nghiệp hay không thôi...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,823
Bài viết
52,216
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top