Làm thế nào nhân sự chứng minh đóng góp của mình tới kết quả kinh doanh của doanh nghiệp?

Kim2

Level 8
Tất cả các bạn đã làm nhân sự đều ít nhất một lần đứng trước câu hỏi : hãy chứng minh các hoạt động của nhân sự đóng góp trực tiếp và rõ ràng tới kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như tuyển dụng, đào tạo, trả lương v/v. Trên thực tế các HR rất khó trả lời vì các hoạt động HR không có những gắn kết chi tiết rõ ràng tới kết quả kinh doanh như bán hàng.

Khung năng lực chính là công cụ quan trọng, chiến lược và hệ thống để chỉ ra cụ thể rõ ràng chi tiết mối liên hệ giữa các hoạt động nhân sự và kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp. Khung năng lực có thể nói vắn tắt đó là một quyển cẩm nang sổ tay mô tả chi tiết tất cả các năng lực - tất cả các yêu cầu điều kiện tri thức kỹ năng tinh thần thái độ - tất cả các nhân viên cần có để thực hiện hoàn hảo và đạt hiệu suất cao nhất trong doanh nghiệp tại mọi vị trí công việc hiện tại và chuẩn bị cho tương lai.

1- Nhóm năng lực cốt lõi cần thiết cho tất cả các vị trí: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ra quyết định, giải quyết vấn đề,…

2- Nhóm năng lực chuyên môn: Kiến thức, kỹ năng về một lĩnh vực chuyên môn cụ thể để hoàn thành một công việc, ví dụ như: kỹ năng lập trình, kỹ năng bán hàng,…

3- Nhóm năng lực quản lý/lãnh đạo sẽ tùy theo tính chất phức tạp, mức độ và phạm vi quản lý: Hoạch định, tổ chức, điều phối nguồn lực; Kiểm tra, giám sát, đánh giá công việc.

Khi có khung năng lực nền tảng của hoạt động nhân sự trong doanh nghiệp, các bạn nhân sự rất dễ dàng chỉ ra mọi mối liên kết giữa nhân sự và...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,161
Bài viết
48,165
Thành viên
91,859
Thành viên mới
danangsale

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top