Tips Làm thế nào để xây dựng chiến lược Marketing B2B một cách hiệu quả?

Người khởi tạo G
Gia Huy
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 714

Gia Huy

Level 1
B2B (Business to Business) – một thuật ngữ trong marketing nói về hoạt động marketing giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp. Tại Việt Nam Marketing B2B được đánh giá là hình thức marketing khó triển khai hơn các loại hình marketing khác. Vậy cách để xây dựng hiệu quả một chiến lược Marketing B2B là gì?

Sử dụng website hoặc blog hiệu quả
Website của các nhà cung cấp lớn thường đơn giản và nghèo nàn quá mức, họ thường chỉ tập trung vào soạn email hấp dẫn cùng các bài báo giá để hút khách. Thực tế cho thấy, một website cẩn thận sẽ giúp chiến lược marketing b2b hoàn thiện hơn qua cách nó xuất hiện chỉn chu trên mạng Internet.

Sử dụng facebook ads
Hiện nay các doanh nghiệp đều có trang fanpage riêng với số lượt truy cập mỗi ngày. Tận dụng facebook như một kênh marketing b2b sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm được nhiều cơ hội hơn.

Quan tâm tới việc phản hồi khách hàng

Kể cả doanh nghiệp không được khách hàng chọn lựa, hãy nói lời cảm ơn, để họ nhớ tới họ trong tương lai. Thông qua email hay mạng xã hội, hãy tối ưu marketing b2b bằng cách để khách hàng nhớ tới bạn bằng cách gửi thông tin cho họ thường xuyên, về những sản phẩm mới, hay những mức giá ưu đãi.

chienluocbanhangb2bstartupdoanhnhansaigon-1521447417-jpg.5637

Chăm sóc đặc biệt cho khách hàng trung thànhTrong marketing b2b, khách hàng trung thành giữ vị trí quan trọng, nhờ có họ mà công ty có thể đưa ra các kế hoạch lâu dài một cách chính xác. Chăm sóc họ qua các chính sách chiết khấu, giảm giá, ưu đãi thanh toán hay một số các dịch vụ đi kèm sau bán. Điều đó làm tăng tác dụng của chiến lược marketing b2b.

Tập trung vào các cơ hội lâu dài
Đừng vì lợi trước mắt, hãy để ý và quan tâm tới các đối thủ tiềm năng bằng cách chia sẻ lợi ích cho họ ngay từ những giao dịch đầu. Để họ biết doanh nghiệp của bạn có chiến lược marketing b2b khôn ngoan và biết giữ khách hàng.

Để có thể xây dựng chiến lược marketing B2B hiệu quả và đón đầu các xu hướng quốc tế, hãy tới với VSMCamp, tự mình học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp, các diễn giả tại sự kiện!

Xem thêm nhiều hơn những tin tức về digital marketing tại: https://maps.google.com/url?q=https://agencyvn.com
 
Người viết Chủ đề liên quan Chuyên mục Trả lời Ngày đăng
T Tổng quan Marketing Online 0
T Tổng quan Marketing Online 0
T Tổng quan Marketing Online 0
T Tổng quan Marketing Online 0
Q Tổng quan Marketing Online 0
T Tổng quan Marketing Online 0
K Tổng quan Marketing Online 0
D Tổng quan Marketing Online 1
Phan Thao Lan Tổng quan Marketing Online 2
Hana Tổng quan Marketing Online 0

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
16,054
Bài viết:
17,865
Thành viên
94,500
Thành viên mới
osservi

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top