Tips Làm thế nào để xây dựng chiến lược Marketing B2B một cách hiệu quả?

Gia Huy

Level 1
B2B (Business to Business) – một thuật ngữ trong marketing nói về hoạt động marketing giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp. Tại Việt Nam Marketing B2B được đánh giá là hình thức marketing khó triển khai hơn các loại hình marketing khác. Vậy cách để xây dựng hiệu quả một chiến lược Marketing B2B là gì?

Sử dụng website hoặc blog hiệu quả
Website của các nhà cung cấp lớn thường đơn giản và nghèo nàn quá mức, họ thường chỉ tập trung vào soạn email hấp dẫn cùng các bài báo giá để hút khách. Thực tế cho thấy, một website cẩn thận sẽ giúp chiến lược marketing b2b hoàn thiện hơn qua cách nó xuất hiện chỉn chu trên mạng Internet.

Sử dụng facebook ads
Hiện nay các doanh nghiệp đều có trang fanpage riêng với số lượt truy cập mỗi ngày. Tận dụng facebook như một kênh marketing b2b sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm được nhiều cơ hội hơn.

Quan tâm tới việc phản hồi khách hàng

Kể cả doanh nghiệp không được khách hàng chọn lựa, hãy nói lời cảm ơn, để họ nhớ tới họ trong tương lai. Thông qua email hay mạng xã hội, hãy tối ưu marketing b2b bằng cách để khách hàng nhớ tới bạn bằng cách gửi thông tin cho họ thường xuyên, về những sản phẩm mới, hay những mức giá ưu đãi.

chienluocbanhangb2bstartupdoanhnhansaigon-1521447417-jpg.5637

Chăm sóc đặc biệt cho khách hàng trung thànhTrong marketing b2b, khách hàng trung thành giữ vị trí quan trọng, nhờ có họ mà công ty có thể đưa ra các kế hoạch lâu dài một cách chính xác. Chăm sóc họ qua các...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,427
Bài viết
48,456
Thành viên
91,885
Thành viên mới
Nguyễn Na

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top