Làm thế nào để viết một tiêu đề sách khiến độc giả khó quên???

Hobby

Level 2
Làm thế nào để viết một tiêu đề sách khiến độc giả khó quên và truyền tải được thông điệp: "mua tôi đi"???

Có một câu ngạn ngữ cổ thế này: Đừng bao giờ đánh giá một cuốn sách qua trang bìa của nó.

Bạn nghĩ sao về câu nói này?

Tôi thì đánh giá nó chỉ đúng 10%. Bởi độc giả không chỉ đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó, mà họ đặc biệt chú ý đến tiêu đề. Tiêu đề sách của bạn có thể tạo nên hoặc phá vỡ sự thành công cuốn sách của bạn.


Theo nghiên cứu được thực hiện bởi tác giả, blogger và diễn giả Michael Hyatt, người tiêu dùng xem xét một cuốn sách theo thứ tự sau:

- Tiêu đề
- Bìa trước
- Bìa sau
- Mục lục
- Một vài đoạn nội dung đầu tiên của sách
- Giá cả

Điều này có nghĩa là tiêu đề là ấn tượng đầu tiên của bạn với những độc giả tiềm năng và đó là cơ hội đầu tiên để bạn ghi dấu ấn. Một tiêu đề tuyệt vời sẽ thu hút sự chú ý của người đọc và thu hút họ. Điều này khiến nó trở thành công cụ tiếp thị quan trọng nhất của bạn.

Hãy nhớ lại những cái tên thời xa xưa ông bà chúng ta thường đặt cho con cháu, những cái tên mang nghĩa “dễ nuôi” đôi khi khiến những đứa trẻ dường như bị bỏ quên trong lớp học. Đơn giản vì nhiều giáo viên rất ngại đọc tên đó, ví dụ “hĩn” - và đôi khi cái tên còn bị gạt bỏ đi trong một xấp CV xin việc.

Giống như một cái tên không may, một tiêu đề sách xấu có thể có tác động tiêu cực. Ngay cả khi cuốn sách...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
40,934
Bài viết
44,822
Thành viên
91,563
Thành viên mới
CTT
Top