Làm thế nào để viết bài một cách tự nhiên?

Hobby

Level 2
Một trong những bí kíp thành công của những nhà văn nổi tiếng chính là viết một cách tự nhiên nhất - họ khéo léo đưa người đọc vào trong "thế giới" nội tâm phong phú của mình với đầy sự tinh tế. Hôm nay, các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu một số điều quan trọng giúp bạn viết sao cho tự nhiên nhé!

1️. Viết như nói. Trong vòng suy luận

Bài viết của bạn nên được thể hiện một cách tự nhiên và trôi chảy. Nếu bạn không phải viết trong một bối cảnh sang trọng hay học thuật, hãy viết như thể bạn đang nói chuyện với một người bạn.

2️. Đừng lan man

Hãy tránh xa sự dài dòng và khó hiểu. Đừng nên sử dụng các từ: “như là..., thực sự thì..., nói một cách gián tiếp thì… hay bạn biết đấy v.v.”

Một bài viết tốt nên đi thẳng vào vấn đề và tránh việc lan man.

3️. Hãy là một người kể chuyện

“Bất kể thông điệp là gì, con người chúng ta cũng luôn bị cuốn vào những câu chuyện.” - Theo “Quy tắc kể chuyện của Pixar”.

Bạn có thể tham khảo một số từ như:

Ngày xửa ngày xưa có ___. Mỗi ngày, ___. Một ngày nọ___. Vì lý do đó, ___. Cho đến cuối cùng ___.

4️. Đồng cảm với độc giả

Đồng cảm có thể cải thiện tất cả các loại văn bản, từ tiểu thuyết đến tiếp thị nội dung hay email. Hãy dành thời gian đặt mình vào vị trí độc giả của bạn. Bạn đang thuyết giảng cho cô ấy, hay bạn đang thu hút cô ấy bằng cách cho thấy rằng bạn có liên quan đến cảm xúc và những trải nghiệm của cô ấy?

5. "Bị mê hoặc để trở thành thứ mê hoặc"

Bạn càng yêu thích và say mê với chủ để của...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
40,445
Bài viết
44,313
Thành viên
91,506
Thành viên mới
Vegaevent

Thành viên trực tuyến

Top