Mới nhất Làm thế nào để phân tích SWOT hiệu quả cho doanh nghiệp?

Gia Huy

Level 1
Phân tích SWOT là một công cụ cực kỳ đơn giản nhưng mạnh mẽ để giúp bạn phát triển chiến lược kinh doanh của mình, cho dù bạn đang xây dựng một công ty khởi nghiệp hay hướng dẫn một công ty hiện có.

SWOT là gì ?

SWOT là viết tắt của điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa.

Điểm mạnh và điểm yếu là nội bộ đối với công ty bạn - những thứ bạn có thể kiểm soát và có thể thay đổi. Ví dụ bao gồm những người trong nhóm của bạn, bằng sáng chế và sở hữu trí tuệ của bạn và vị trí của bạn.

Cơ hội và mối đe dọa là bên ngoài — những thứ đang diễn ra bên ngoài công ty của bạn, trong thị trường lớn hơn. Bạn có thể tận dụng các cơ hội và bảo vệ chống lại các mối đe dọa, nhưng bạn không thể thay đổi chúng. Ví dụ bao gồm đối thủ cạnh tranh, giá nguyên liệu và xu hướng mua sắm của khách hàng.

Phân tích SWOT tổ chức các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và các mối đe dọa hàng đầu của bạn thành một danh sách có tổ chức và thường được trình bày trong một mạng lưới 2:2 đơn giản. Hãy tiếp tục và tải xuống mẫu miễn phí của chúng tôi nếu bạn chỉ muốn đi sâu vào và bắt đầu.

Cách phân tích SWOT đúng cách
Như tôi đã đề cập ở trên, bạn muốn thu thập một nhóm người với nhau để làm việc trên một phân tích SWOT. Bạn không cần một khóa tu cả ngày để hoàn thành nó. Một hoặc hai giờ nên nhiều hơn rất nhiều.

Thu thập mọi người từ các bộ phận khác nhau của công ty bạn và đảm...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
49,056
Bài viết
53,593
Thành viên
92,309
Thành viên mới
linhnth1
Top