Làm thế nào để nhân viên trong quán cà phê làm việc hiệu quả?

QTVKN

Level 6
Hãy tưởng tượng doanh nghiệp của bạn như một chiếc xe đạp. Đội ngũ, cố vấn, nhà cung cấp, đối tác, gia đình, quy trình, hệ thống là một phần của chiếc xe và nhiệm vụ của bạn là chạy đến đích. Chiếc xe này là hàng xịn, không có chỗ nào để chê hết. Còn bạn là tay đua giỏi và khỏe (Có nhiều tiền, năng lực tốt) và đã xác định được lộ trình rất rõ ràng (Chiến lược và kế hoạch KD).

Bạn sẽ làm gì để chiếc xe này cán đích trong thời gian sớm nhất ? (Xuống dắt bộ coi như thất bại). Câu hỏi có vẻ ngớ ngẩn vì ai cũng biết là phải ngồi lên, đạp xe, chỉnh tay lái, né ổ gà, tra dầu nhớt và bơm hơi thêm nếu cần, ... Nói cách khác, tay đua phải tạo ra sự phối hợp, vận hành, và kết nối tất cả các bộ phận một cách trơn tru để điều khiển chiếc xe về đích.

Tuy nhiên trên thực tế không phải tay đua nào cũng về đích và chủ doanh nghiệp tại VN vẫn chết như rạ bất chấp có tiền, có năng lực, có chiến lược kinh doanh đúng đắn. Nguyên nhân chỉ vì:

TƯ DUY SAI LẦM CỦA RẤT NHIỀU CHỦ DOANH NGHIỆP HOẶC GIÁM ĐỐC LÀM THUÊ TRONG VIỆC GIỮ MỐI QUAN HỆ TỐT VỚI PHẦN CÒN LẠI.

- Nhà cung cấp hoặc đối tác ư ? Không chơi được với chỗ này thì chơi với chỗ khác. Ngon, bổ, rẻ, dễ chịu, chấp nhận công nợ cao thì okie; không thì biến. Được thôi, lúc xe đang chạy xuống dốc hoặc có trớn thì chả sao. Nhưng cái lúc xe đang lên dốc, đang qua vùng sình mà phải đạp với cái Pedan bị rỉ sét, nặng trịch, chỉ còn một bên thì sao ta ? Khỏi mơ lết tiếp nhé.

- Đội ngũ thì sao ? Không có mợ thì chợ vẫn đông. Một vài người ra đi...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,771
Bài viết
48,830
Thành viên
91,902
Thành viên mới
neverlove66

Thành viên trực tuyến

Top