Làm SEO thật sự có khó lắm không???

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 270

Kim2

Level 8
- Bản tin ngắn chào tháng 12 -

Thật ra công việc làm SEO không có gì là quá cao siêu cả, chỉ cần mọi người chịu khó triển khai dự án một cách bài bản logic.

Trong bài viết ngắn này, mình sẽ giúp bạn hiểu được và có thể triển khai công việc SEO một cách mượt mà đối với những bạn đã có kiến thức cơ bản về SEO. Còn bạn nào chưa có kiến thức căn bản về SEO thì ibx nhé
^_^.

Đầu tiên chúng ta hiểu đơn giản rằng Google sinh ra là để phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng, Google đọc và quét những nội dung trên website của chúng ta bao gồm: Nội dung, hình ảnh, video,.....

Bước 1: Việc đầu tiên mà bạn cần làm là xác định và phân bổ từ khoá nào SEO cho page nào, đại khái là bước research và nghiên cứu từ khoá.

Bước 2: Sao đó chúng ta triển khai làm nội dung cho những từ khoá đã nghiên cứu ở trên, để tránh Google nhận sai link thì mọi người nên có những link nội bộ trỏ về những page SEO mà ta đã xác định ở bước 1, hoặc có thể trỏ link từ những website khác về page SEO của mình theo đúng từ khoa của nó.

VD: Tôi seo từ khoá " Máy photocopy " cho URL domain.com/may-photocopy . Ngoài bài viết này tôi sẽ viết thêm rất nhiều bài viết khác liên quan đến máy photocopy trên website và trỏ link về URL trên. Cụ thể tôi có thể làm một bài viết vs tiêu đề " Vấn nạn học sinh sử dụng tài liệu photocopy thu nhỏ để qua mặt giám thị ". Đến đây chắc bạn hiểu vấn đề làm SEO rồi chứ " Hãy quan tâm đến Internal Link "

Bước 3: Tôi đánh giá bước này cũng khá là quan trọng. Đó là việc đi Quảng bá nội dụng của bạn ( Có thể gắn link về hoặc không ) cho nhiều người khác cùng đọc. Phố biến có thể kể đến như Fanpage Facebook, Group, các diễn đàn, kênh MXH....

Tại sao tôi làm điều này ?

Đơn giản là khi chúng ta Begin một project SEO thì chắc chắn website khi đó không có được traffic từ người dùng, việc chúng ta đi quảng bá nội dung đó cho nhiều người vào đọc nó sẽ giúp cho Google ghi nhận được những phản hồi của Google về nội dung của bạn chia sẻ, từ đó có dữ liệu cho những lần cập nhật thứ hạng sau.

Ok Hết rồi công việc làm SEO của mình chỉ có vậy thôi à còn bước tối ưu trải nghiệm của người dùng trên website nữa, nhưng nó khá là khô cứng và khó hiểu nên tôi không nhắc đến trong bài viết ngắn này.

Hãy luôn nhớ tập trung vào khách hàng, đọc giả, cố gắng cung cấp những giá trị tuyệt vời cho họ, hãy quên đi thứ hạng trên Google, suy cho cùng chúng ta làm tất cả là để phát triển việc bán hàng, Tăng doanh thu, làm thương hiệu, muốn đạt được tất cả điều này thì hãy tập trung phát triển sản phẩm, quan tâm đến người dùng......Mọi thứ còn lại hãy để Google lo


(Cuong Nguyen Phu - SEO Viet Nam)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

D + 1 DMCA
47 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
12 bài đăng
W + 1 w5n
31 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,180
Bài viết:
6,515
Thành viên
92,575
Thành viên mới
phuongloandng

Thành viên trực tuyến

Top