Làm SEO: Công việc của sự tỉ mỉ và kiên trì

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 2 Lượt xem: 857

Kim2

Level 8
Trải qua 6 năm tham gia vào những công việc của một người làm SEO, kinh qua hầu hết những thăng trầm của nghề, từ thất bại đến thành công, trải qua những đợt cập nhật thuật toán, những lần Website bị tấn công, bị hack hít mình rút ra được rất nhiều kinh nghiệm để có thể chiến thắng khi chúng ta bắt tay vào một dự án SEO một website lên TOP Google.

Nếu bạn đang là một người mới tìm hiểu về SEO hoặc làm SEO 1 2 năm nhưng vẫn chưa biết kiểm soát được đâu là điểm chạm để thành công của dự án thì Status này sẽ dành cho bạn.

Đầu tiên tôi phải khẳng định lại rằng SEO là một mãng cực kỳ khó nhai trong Digital marketing online, không đơn thuần như các kênh khác SEO đòi hỏi ở người làm rất nhiều kỹ năng : Từ kỹ năng Research , SEO Technical, SEO Onpge, SEO Offpage, thậm chí cả Content SEO, tất cả những khâu này đòi hỏi người làm SEO phải nắm và hiểu thật rõ từng chức năng trong đó, biết cách phối hợp chúng nhuần nhiễng lại với nhau, và phải làm thật tốt ở từng khâu thì tỷ lệ thành công của dự án mới cao, gãy một khâu có khi gãy cả dự án...

Tất cả những việc trên đòi hỏi người làm SEO cần phải có sự tỉ mỉ nhất định trong việc làm SEO, phải hiểu rõ từng bước đi của mình sẽ có ảnh hướng như thế nào đến dự án, nếu làm sai thì nó ảnh hướng ntn phải rất tường minh về nó, hãy luôn đặt câu hỏi tải sao và như thể nào ? Khi bạn tự trả lời được tất cả mọi câu hỏi về SEO thì lúc đó bạn sẽ thật sự làm chủ được dự án của mình.

Đó là sự tỉ mỉ, vậy làm SEO thì cần quái gì tính kiên trì ?

Tôi sẽ không nói đâu xa, chính bản thân tôi đã trải qua rất nhiều dự án, cũng đã phải ngậm nghùi refurn cho khách hàng khi thời gian cam kết đã hết... Nhưng sau đó Website bắt đầu tăng trưởng thần tốc…..đó thật sự là những ngày rất buồn.

Tôi xin khẳng định lại là Google không có bất cứ hướng dẫn nào về việc bạn có thể kiểm soát được thời gian để website lên TOP. Tất cả mọi sự cam kết trong SEO đều là tương đối dựa vào kinh nghiệm của người làm, bạn sẽ không bao giờ biết chính thời gian nào GG sẽ cho bạn lên TOP, bạn chỉ có thể làm theo những gì Google mong muốn, việc còn lại sẽ là phần của Google giải quyết.
Vậy làm thế nào để một Website có thể Ranking lên TOP ? Và chúng ta cần bao lâu cho điều này ?

À há câu hỏi này chắc quen vs mấy ae Seoer lắm
^_^ ! Thật ra việc chúng ta làm SEO Website nó cũng như việc xây dựng một công ty ngoài đời thật, một cty có độ uy ín trong mắt khách hàng phải là một công ty được tồn tài một thời gian, phải có nhiều khách hàng yêu thích, phải phục vụ được nhiều khách hàng, làm họ thoả mãn và hạnh phúc.

Xây dựng website cũng vậy để bạn lọt vào mắt xanh của Google bạn cần chứng minh với GG rằng bạn là một doanh ghiệp tốt một website tốt, bạn cung cấp nhiều giá trị cho người dùng từ nội dung đến trải nghiệm, bạn giúp GG hiểu bạn đang bán kinh doanh sp/dv gì. Và điều quan trọng là bạn cần có thời gian chứng minh Website của mình vs GG là tuyệt vời. Nó cũng giống như việc cua gái vậy, bạn muốn cưa đỗ một cô gái thì phải cần thời gian tán tỉnh nó sẽ chứ, tuỳ thuộc vào độ đẹp trai của bạn mà thời gian lâu mau khác nhau
^_^.

Bài viết cũng khá dài rồi, status này tôi không nói nhiều về từng kỹ thuật mà sẽ dành cho các buổi sau, stt chỉ muốn chia sẻ đến các bạn đã và đang làm trong ngành SEO dù ở bất cứ level nào thì khi bắt tay thực thi một dự án nào đó, hãy cố gắng làm tốt tất cả các khâu, cố gắng đặt nhiều câu hỏi Tại Sao ? Như thế nào ? vào những công đoạn làm của mình, và đi tìm lời giải đáp cho chung, mình tin khi các bạn hiểu rõ bản chất của từng kỹ thuật trong SEO lúc đó bạn sẽ vô cùng tự tin khi làm SEO, nó sẽ là một nguồn sức mạnh tri thức vững chắc để bạn phát triển sự nghiệp sau này.

(Cường Dory đến từ SeoReal)
 
Hay quá cảm ơn những chia sẽ của bạn.
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
13,696
Bài viết:
15,460
Thành viên
94,322
Thành viên mới
markdao

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top