Làm sao để xóa danh sách bài viết trong hồ sơ pháp lý của Google

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 736
Hoạt động pháp lý là một thực tế cuộc sống trong bất kỳ xã hội nào có hệ thống pháp lý. Điều hành một doanh nghiệp có nghĩa bạn là một đối tượng có khả năng liên quan tới hoạt động pháp lý. Vì doanh nghiệp tồn tại như một công dân trong xã hội. Thậm chí những công dân có quyền lực cũng phải tuân thủ luật pháp, ngay cả khi họ muốn giả vờ như họ không phải làm như vậy.

lam-sao-de-xoa-danh-sach-bai-viet-trong-ho-so-phap-ly-cua-google-png.4600

Trước đây, không khó khăn để che giấu sự thật về việc bạn có thể đã dính líu vào một hành động pháp lý nào đó. Nếu ai đó muốn biết, họ phải tìm đến các văn phòng chính phủ và kiểm tra bất kỳ hồ sơ liên quan nào, quá trình đó có thể mất hàng tháng và có thể bỏ lỡ điều gì đó thực sự tồn tại.

Tuy nhiên, với internet, rất nhiều thông tin đã có sẵn. Nếu ai đó muốn tìm hiểu xem liệu doanh nghiệp của bạn hoặc tên của bạn có liên quan đến hành động pháp lý nào không, tất cả những gì họ thực sự phải làm chỉ là Google nó.

Trên thực tế, nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc một cá nhân có rất ít thông tin liên quan đến tên tuổi của bạn, hành động pháp lý có thể là kết quả tìm kiếm đầu tiên. Sau tất cả, các hồ sơ vụ kiện pháp lý thường được lưu trữ trên các trang web chính phủ hoặc trên các trang web dân sự nổi tiếng và có uy tín, trong đó có sự hiện diện to lớn của trang web và sức ảnh hưởng lớn của SEO. Sức ảnh hưởng này có thể dễ dàng chế ngự một doanh nghiệp nhỏ hay tên tuổi của một cá nhân.

Sẽ ổn thôi ngoại trừ một điều: nó gây tổn hại cho doanh nghiệp của bạn! Một doanh nghiệp nhỏ có kết quả tìm kiếm liên quan tới pháp lý xuất hiện trước cả trang web của của doanh nghiệp đó thì khó có thể tự tin.
lam-sao-de-xoa-danh-sach-bai-viet-trong-ho-so-phap-ly-cua-google-2-png.4601

Không quan trọng nếu bạn thắng hay thua vụ kiện, bạn là bị cáo hoặc nguyên đơn, đó là một vụ cũ hoặc mới, hay bất cứ thứ gì. Hầu hết mọi người đọc kết quả tìm kiếm sẽ chỉ thấy rằng bạn có liên quan đến một vấn đề pháp lý và sẽ cho rằng đó là việc tồi tệ nhất. Họ sẽ cho rằng bạn đã bị kiện hoặc đã làm gì đó phi pháp và bị kiện ra tòa.

Vì lý do đó, bạn muốn xóa bỏ hồ sơ vụ án này, các danh sách bài viết và những thứ khác có đề cập đến việc này khỏi Google. Câu hỏi là, bạn có thể làm được điều đó hay không? Hay bạn không gặp may?

Hai phương pháp

Có 2 phương pháp chủ yếu để có thể xóa nội dung khỏi kết quả tìm kiếm của Google. Một là làm việc trực tiếp với Google và xóa kết quả. Cách khác là làm việc với bất kỳ trang web nào lưu trữ nội dung đó và xóa nó từ nguồn. Vậy thì chúng ta hãy xem xét từng phương pháp.

Nếu bạn muốn xóa một danh sách khỏi kết quả tìm kiếm của Google, lựa chọn duy nhất của bạn đó là gửi yêu cầu chính thức cho Google yêu cầu xóa nội dung. Bạn có thể tìm mẫu để thực hiện việc đó tại đây, nhưng đừng vội vã điền vào.
lam-sao-de-xoa-danh-sach-bai-viet-trong-ho-so-phap-ly-cua-google-3-png.4602

Google sẽ chỉ xóa nội dung khỏi danh sách của họ trong những trường hợp cụ thể. Họ sẽ xóa các danh sách có chứa phần mềm độc hại hoặc trang web lừa đảo; nếu không thì là những người dùng lừa đảo. Họ sẽ xóa nội dung đã bị xóa khỏi nguồn nhưng nó vẫn được liệt kê trong kết quả tìm kiếm, điều này không được áp dụng trong trường hợp này. Họ sẽ xóa những thông tin cá nhân đã được liệt kê mà không được sự đồng ý, nhưng việc có dính líu đến vụ kiện pháp lý là những thông tin được công khai. Có một vài lý do khác có thể khiến Google xóa nội dung, nhưng không có trường hợp nào được áp dụng tại đây.

Có một lựa chọn khác, đó là hệ thống Legal Removal Request của Google. Google sẽ xóa nội dung khỏi kết quả tìm kiếm trang web của họ và khỏi các dịch vụ có liên quan đến Google khác, khi và chỉ khi nội dung bị phát hiện vi phạm pháp luật khi được xuất bản và bạn nhận được lệnh hợp lệ từ tòa án yêu cầu xóa nó khỏi công cụ tìm kiếm. Hệ thống này chuyển hướng đến trang trước đó, tại đây bạn nhấp vào tùy chọn cuối cùng cho yêu cầu pháp lý không được đề cập và thực hiện theo quy trình theo lệnh của tòa.
lam-sao-de-xoa-danh-sach-bai-viet-trong-ho-so-phap-ly-cua-google-4-png.4603

Tất nhiên, việc này mang đến cho bạn một rắc rối thậm chí còn tệ hơn nếu bạn thử đệ trình lên tòa xin xóa thông tin và yêu cầu bị từ chối. Trường hợp mới này sẽ là một hồ sơ tòa án khác gắn với tên của bạn và giờ nó sẽ hiển thị trên các trang hồ sơ,…

Các tòa án có khả năng quản lý theo cùng một cách mà Google sẽ làm; nếu nội dung không phải là thông tin cá nhân (như số an sinh xã hội) và không có nội dung phỉ báng, thì đó không phải là nội dung bạn có thể xóa.

Mọi người luôn gặp phải những vấn đề liên quan đến đánh giá công khai của khách hàng. Các doanh nghiệp muốn Google xóa danh sách các đánh giá tiêu cực trừ khi những đánh giá này bị giả mạo hoặc chứa những thông tin có tính chất phỉ báng và bạn nhận được lệnh xóa từ tòa án; Google sẽ không kiểm duyệt ý kiến chủ quan của bạn chỉ vì bạn muốn xóa chúng.

Không may cho các doanh nghiệp nhỏ hay các cá nhân có dính líu đến pháp lý, các hồ sơ tòa án không phải là những thông tin có tính chất phỉ báng hay tính chất cá nhân. Không tòa án nào có lý do để ẩn hồ sơ, và Google cũng không có lý do nào để coi hồ sơ tòa án là những nội dung phỉ báng.

Vậy còn lựa chọn nào khác? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn truy cập vào nguồn và cố gắng xóa nội dung khỏi đó? Nếu bạn định làm điều đó, thì sớm muộn gì Google cũng sẽ lập chỉ mục lại nội dung và xóa các tham chiếu cùng các liên kết đến thương hiệu hoặc tên của bạn.

Rất tiếc, việc này hầu như không khả quan. Hãy nghĩ về các loại trang web lưu trữ hồ sơ vụ án. Chúng là các trang web của chính phủ, các trang web dành cho tòa án hay cho các chính quyền pháp lý, cũng như những trang web pháp lý chung của quốc gia và quốc tế. Những trang web này có quyền giữ thông tin về các vụ án pháp lý, để dễ dàng cho việc truy cập các thông tin mở. Chúng không chỉ được các luật sư truy cập – hoặc được tạo bởi các luật sư – và họ hoàn toàn không có lý do gì để cân nhắc về việc xóa hồ sơ vụ án khỏi trang web của họ.

Xóa các hồ sơ vụ án một cách hợp pháp

Chỉ có một cách để xóa các hồ sơ pháp lý, đó là xin niêm phong hồ sơ vụ án. Về cơ bản, bạn phải làm việc với tòa án để xin niêm phong hồ sơ pháp lý của bạn, hoặc xóa nó trong ghi chép của luật pháp. Việc niêm phong chỉ áp dụng cho một số vụ bắt giữ và kết án nhất định, nó không có nghĩa là hồ sơ của bạn được xóa; nó chỉ có nghĩa hầu hết các vụ bắt giữ không còn liên quan tới vấn đề nào nữa.

lam-sao-de-xoa-danh-sach-bai-viet-trong-ho-so-phap-ly-cua-google-5-jpg.4604

Các hồ sơ bị niêm phong không hoàn toàn biến mất, chúng chỉ bị xóa khỏi những nơi mà chúng được liệt kê. Điều này không có nghĩa là chúng sẽ được xóa khỏi các web pháp lý. Đó cũng là một quá trình rất hay thay đổi, phụ thuộc rất nhiều vào thẩm quyền xét xử, thời gian từ khi xảy ra vụ việc, và các yếu tố khác.

Trong hầu hết các trường hợp, có thể bạn sẽ không đủ điều kiện để được niêm phong hồ sơ vụ án. Trong tình huống đó, có thể bạn không thể xóa sạch những đề cập trên internet về các trường hợp trước đó. Đó có phải một sự mạo hiểm hay không? Bạn có thể nhìn thấy bất kỳ thành công nào của quá trình này hay không?. Tôi khuyên bạn nên nói chuyện trực tiếp với luật sư nếu bạn muốn cố gắng theo đuổi phương pháp này.

Giải pháp thực

Thực tế, không có cách nào để xóa các bài viết về vụ án pháp lý khỏi tìm kiếm trang web của Google hay khỏi các trang web lưu trữ chúng. Có nghĩa là bạn phải làm những điều tốt nhất sau đây: nâng thứ hạng các kết quả đó trên tìm kiếm web.

Rốt cuộc, vấn đề không phải là bạn đã có dính líu đến hành động pháp lý, mà là thực tế những gì bạn có liên quan được xếp hạng trên trang web của riêng bạn.

Những thứ bạn đang tìm kiếm ở đây được gọi là quản lý danh tiếng. Nó giống với những thứ được sử dụng để có thứ hạng cao và loại bỏ các đánh giá trực tuyến tiêu cực, cũng như gỡ bỏ các thông tin cá nhân bất hợp pháp có thể bị liệt kê.

Về cơ bản, những gì bạn cần làm là tìm cách để làm cho các trang web khác, bao gồm cả trang web của bạn, xếp hạng cao trên tìm kiếm Google vậy thì các tập tin pháp lý sẽ có xếp hạng thấp hơn nhiều.

Việc đầu tiên bạn nên làm là tìm kiếm các trang web hồ sơ xếp hạng cao có khả năng đề cập đến thương hiệu của bạn ở đâu đó. Ví dụ, Angel.co là một cổng tìm kiếm việc làm, đặc biệt làm việc các startups nhỏ (các công ty trong giai đoạn khởi nghiệp). Bạn có thể đăng ký thương hiệu của mình ở đó và xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Angel.co và trên chỉ mục của Google cho trang web đó. Bạn có thể làm tương tự với cơ sở dữ liệu của công ty và tiểu sử trên các trang web như Yelp, Crunchbase, Manta,…
lam-sao-de-xoa-danh-sach-bai-viet-trong-ho-so-phap-ly-cua-google-6-png.4605
Bất kỳ trang web nào có khả năng tạo hồ sơ cho doanh nghiệp của bạn đều đáng để theo đuổi. Một trang Facebook hoặc một hồ sơ trên Twitter có khả năng xếp hạng cao nếu tên truy cập là tên thương hiệu của bạn. Tạo càng nhiều hồ sơ càng tốt, cung cấp các thông tin chính xác và luôn cập nhật nó. Hãy sử dụng chúng một cách tích cực trong khả năng của bạn.

Việc này có thể giúp bạn giảm bớt các kết quả pháp lý, nhưng nó sẽ không làm cho trang web của bạn được xếp hạng cao hơn. Để làm điều đó, bạn cần xây dựng các liên kết và những đề cập cho thương hiệu của bạn. Và bạn cần bắt tay vào thực hiện chiến dịch guest posting (bài viết được xuất bản trên trang web hay blog của người khác).

Bước đầu tiên là bắt đầu xây dựng một danh sách các mục tiêu guest posting tiềm năng. Bạn sẽ chủ yếu cần xây dựng 3 danh sách: một là cho các trang web tương tự như trang web của bạn được SEO ít, một cho các trang web tầm trung có quyền lực hơn một chút trong ngành của bạn, và một cho các trang web hàng đầu mà bất cứ ai cũng muốn viết lên đó.

Hiện nay, có vẻ như một trang web như Forbes.com sẽ không xuất bản nội dung từ một số doanh nghiệp nhỏ vô danh. Đó là lý do tại sao bạn cần phải bắt đầu từ những việc nhỏ. Đảm bảo blog của bạn có nội dung tốt, và bắt đầu gửi các quảng cáo đến các trang web tương tự đầu tiên trong danh sách. Hầu hết các trang web này sẽ sẵn sàng chấp nhận nội dung từ bên thứ ba, miễn là chúng không phải các trang web spam. Mỗi liên kết mới sẽ xuất hiện trong tìm kiếm và giúp củng cố trang web của bạn. Tương tự như vậy với những đề cập về tên của bạn.

lam-sao-de-xoa-danh-sach-bai-viet-trong-ho-so-phap-ly-cua-google-7-jpg.4606

Làm tương tự với các trang web trong danh sách của bạn. Một số trang web sẽ từ chối bạn, hoặc sẽ trả lời rằng họ không chấp nhận guest posts. Tốt thôi; ghi lại và tiếp tục di chuyển lên các trang web khác trong danh sách. Khi bạn nhận được nhiều sự từ chối hơn là chấp nhận; đã đến lúc làm việc chăm chỉ hơn và tập trung vào việc mở rộng. Lặp lại các bài đăng tốt nhất ở các trang web nhỏ hơn và từ đó phát triển.

Trang web của bạn càng lớn và càng mạnh thì càng có nhiều trang web có quy mô lớn hơn sẵn sàng chấp nhận bạn. Bạn có thể tham gia vào các blogs trong ngành, các nghiên cứu về tiếp thị, và tất cả các cơ hội khác khi bạn đạt đến vị trí đó. Cuối cùng, với một chút may mắn, bạn có thể tận dụng sự phát triển ngày càng tăng của mình để đăng bài lên các trang web hàng đầu.

Giờ đây, bạn không cần phải tiếp cận với Forbes.com cho mục đích của mình nữa. Thực tế, bạn có thể loại bỏ các kết quả pháp lý đó một cách nhanh chóng bằng một vài bài đăng hay trong vài tháng. Chỉ khi bạn muốn tiếp tục đẩy chúng xuống trang thứ 3 hoặc thứ 4 của Google, thì bạn cần tiếp tục thực hiện guest posting.

Không may, đây lại là một quá trình tốn thời gian. Tôi khuyên bạn nên tránh bất kỳ công ty quản lý tự quảng cáo với bạn về khả năng thực hiện quá trình cho bạn. Những trang web như thế phần lớn thường không mang lại hiệu quả, và sẽ tiêu tốn hàng đống tiền của bạn. 2.500$ để cố gắng loại bỏ hồ sơ vụ án? Không phải một giao dịch tốt, không, cảm ơn nhiều.

Về mặt tích cực, guest posting sẽ giúp được nhiều việc hơn ngoài việc chỉ giấu đi các hồ sơ vụ án; nó có thể giúp phát triển số người đăng ký nhận thông tin, mở rộng cơ sở khách hàng, xây dựng danh tiếng, và mở ra những cánh cửa mới. Nó đáng giá ngay cả nếu bạn không dính líu gì tới những hành động pháp lý trước đó.

Ghi nguồn diễn đàn marketing khi sao chép lại nội dung bài viết này.
Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ các nguồn SEL, SEJ.
Link:
Làm sao để xóa danh sách bài viết trong hồ sơ pháp lý của Google.
 

Chủ đề mới

Thành viên tích cực 30 ngày qua

60 bài đăng
3 bài đăng
46 bài đăng
23 bài đăng
2 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
11,736
Bài viết:
13,461
Thành viên
94,165
Thành viên mới
Kennethtreva

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top