Làm sao để trở thành chuyên viên Marketing???

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 893

Kim2

Level 8
Trở thành một Marketer chuyên nghiệp là mong muốn của nhiều người theo đuổi bộ môn khoa học và nghệ thuật của sự sáng tạo. Một Marketer đòi hỏi phải tổng hợp, chắt lọc và hấp thụ ti tỉ thứ nhỏ nhặt. Cũng giống nghề báo, tuy không phải quá xuất chúng nhưng người làm marketing đều phải biết mỗi thứ một tí, đó là quan điểm của tôi khi định nghĩa về nghề này.

Sau một vài năm nằm vùng về Marketing, tôi tự đúc kết cho mình một số kỹ năng bỏ túi nho nhỏ để tạo cho mình lớp vỏ bọc ra vẻ và này nọ! Nay cùng chia sẻ cho cộng đồng Marketing tiện theo dõi và thảo luận cho xôm tụ.

lam-sao-de-tro-thanh-chuyen-vien-marketing-png.6168

1/ Học nhiều thứ nhỏ:
Marketer là một vị trí đa-zi-năng khi phải và khi được tiếp xúc với nhiều kiến thức và ngón nghề khác nhau: từ quảng cáo, quản trị thương hiệu, tổ chức sự kiện, kỹ năng bán hàng, lên kế hoạch cụ thể hay quan sát, nghiên cứu thị trường...

2/ Không ngừng sáng tạo:
Tôi tâm đắc với câu nói: Sáng tạo thật ra không có gì cao siêu cả. Sáng tạo đơn giản là làm mới một công việc đã nhàm chán, đã quá quen thuộc, lặp đi lặp lại nhiều lần. Để sáng tạo thì cần biết nắm bắt xu hướng, thị yếu, nhu cầu khách hàng hay cao cấp hơn là nhận biết được động thái của đối thủ để điều chỉnh chính sách (cái này thì không phải là chơi xấu đối thủ nha, mà là nhìn đối thủ làm gì để mà có chiêu thức đối phó phù hợp và văn minh ạ).

3/ Rèn luyện tầm nhìn chiến lược:
Tại sao phải rèn luyện cái thứ vĩ mô này? Vì bạn có định làm mãi một nhân viên Marketing nho nhỏ trong một công ty càng ngày càng to lớn không? Nếu cứ mãi an phận, vậy là bạn tự thụt lùi và thiếu năng lực gòi. Nghề này cũng đòi hỏi chúng ta phải phấn đấu vươn lên vị trí cao hơn chứ. Mà khi đã lên cao, làm sếp thì phải có bí kíp để đưa thương hiệu, sản phẩm định vị trong lòng của khách hàng dài lâu thì mới thành công.

4/ Hiểu biết về công nghệ số:
Website. SMS, Email MKT, Chatbot, Blog, Forum, Mobile, App, Instagram, Facebook, Youtube, G+, Amazon, Tik Tok, Viva Video... bất cứ cái thuật ngữ gì mới lạ và hay ho thì mày mò mà học thôi. Cái gì không biết thì hỏi Google - Chìa khóa vạn năng cho các loại từ khóa này. Biết để mà không bị lạc hậu so với đồng loại, biết để chủ động làm chủ công việc và cuộc đời của mình ạ!

Trên đây là một vài điều được tôi sưu tầm, chọn lọc, học hỏi và tích lũy cho riêng mình. Chúc mọi người có nhiều điều vui!

(Vân Vân Content - Leader Content Team)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
10,839
Bài viết:
12,503
Thành viên
94,079
Thành viên mới
tin99club

Thành viên trực tuyến

Top