Làm sao để Networking tốt?

QTVKN

Level 6
Mình là một người không khéo trong các Relationship (nhiều người biết), và khá giỏi trong việc xây dựng Networking (cái này lại ít người biết). Mấy bữa nay vào SG công tác, tranh thủ gặp được nhiều người quá trời, gặp ai cũng như thân quen và trò chuyện rất nhiều, hỏi sao dễ nói chuyện vậy, mọi người cười bảo người SG tánh vậy!

Vậy Networking là gì?

Networking không phải là kết nối mạng máy tính A tới B, không phải là chuyện đường truyền đứt hay chuyện cáp quang hỏng, mà đó là kỹ năng tạo-dựng-mối-quan-hệ. Networking là gặp gỡ người này, nói chuyện với người kia, kết nối người này với người kia, đôi khi là ngồi bàn tiệc sang trọng với những cái bắt tay nhiệt thành, đôi khi là ngồi trà đá vỉa hè, mỗi ông cầm một cái điện thoại, nhâm nhi một điếu thuốc, trầm ngâm trò chuyện.

Networking là việc tốt, chính đáng, và hỗ trợ cho mỗi người, nhất là trong xã hội hiện nay, nơi mà người có quan hệ là người có nhiều lợi thế hơn cả. Nhưng, Networking cũng không phải là luồn cúi, không phải là cùng nhau làm việc xấu, bàn việc xấu, không phải là đi ngược lại tổ chức, tôn chỉ của bản thân, của xã hội, như vậy tuyệt đối không nên!

Rồi, Netwoking cần những gì?

Đơn giản lắm, đầu tiên phải giữ được cái tư tưởng win-win, nghĩa là mình muốn cái X, thì cũng phải mang lại cái tương tự cái X cho đối tác của mình, mình muốn có lợi, thì trước hết phải tự hỏi đối tác của mình có lợi không? Mình muốn điều chi, thì hiểu rồi, còn đối tác của mình thì sao, họ muốn điều gì? Win-win là...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
42,599
Bài viết
46,547
Thành viên
91,733
Thành viên mới
kimcuong230797

Thành viên trực tuyến

Top