Làm sao để freelancer writer kiếm được nhiều tiền hơn?

Hobby

Level 2
Có rất nhiều người nói rằng hầu hết những người làm nghề viết đều không kiếm được nhiều tiền. Nhưng điều đó hoàn toàn không đúng bởi rất nhiều writer ngoài kia đã có khoản thu nhập rất tốt từ việc viết - dù họ không phải là những tiểu thuyết gia nổi tiếng. Nếu bạn muốn tăng thu nhập trong ngành viết, hãy dành thời gian để đánh giá mô hình “kinh doanh” của bạn và thực hiện một vài điều chỉnh để tăng thu nhập của bạn. Hãy tìm hiểu xem làm thế nào để bắt đầu tiến trình và tăng thu nhập nghề viết tự do của bạn.


Lưu ý: Ví dụ về nhuận bút trong bài chỉ mang tính minh họa.

1. Tìm hiểu về thu nhập của bạn

Bước đầu tiên để kiếm nhiều tiền hơn là tìm hiểu thêm về số tiền bạn đã và đang mang về cho mình. Nhiều writer thường đánh giá thu nhập của mình vào cuối năm, nhìn lại mô hình kinh doanh của mình, xem xét lại các khách hàng và đặt mục tiêu cho năm tới. Nhưng bạn không nên chờ đợi đến cuối năm mới bắt đầu tiến hành việc đánh giá. Bất cứ lúc nào bạn nhận ra mình cần thay đổi trong kế hoạch kinh doanh của bản thân - như tăng thu nhập chẳng hạn - đó là thời điểm tuyệt vời để thực hiện việc đánh giá.

# Đánh giá khách hàng của bạn:

Để đánh giá doanh nghiệp của bạn, hãy đánh giá từng khách hàng và nguồn thu nhập của bạn. Để làm điều này, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

- Bạn có thường xuyên viết cho một khách hàng nào đó không?
-...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
39,140
Bài viết
42,851
Thành viên
91,355
Thành viên mới
hoangmaylytam
Top