Tips Làm sao để content luôn hấp dẫn người đọc? Liệu có khó hay dễ?

Người khởi tạo Vietbaiquangcao
Vietbaiquangcao
Ngày gửi Bình luận: 3 Lượt xem: 1K

Vietbaiquangcao

Thành viên mới
Nếu bạn muốn giữ mọi thứ tươi mới, bạn phải không ngừng tìm kiếm và thử thách với những điều mới lạ. Đối với việc viết nội dung cho website cũng vậy, sáng tạo sẽ giúp bạn thu hút và giữ chân nhiều độc giả hơn. Tuy nhiên, đâu phải lúc nào bạn cũng có đủ thời gian, ý tưởng để sáng tạo. Vậy làm thế nào để cùng một cách làm cũ, bạn vẫn có thể tạo ra những nội dung độc đáo và hấp dẫn? Hãy cùng Gcontent Media điểm danh qua những bí quyết viết bài content chuẩn seo cho website thu hút traffic mạnh nhé.

Xác định nhu cầu và sự thất vọng của công chúng

Để bắt đầu xây dựng blog của riêng mình, trước tiên bạn cần phải thực sự hiểu những gì sẽ khiến cho độc giả muốn truy cập vào trang của bạn hằng đêm.

Để khám phá ra điều này, bạn có thể quan sát các blog và diễn đàn khác như một phần của nghiên cứu. Trực tiếp yêu cầu độc giả của bạn cho ý kiến về các chủ đề khác nhau hoặc tạo ra các cuộc thăm dò cũng giúp ích rất nhiều trong việc xác định nhu cầu cũng như nỗi thất vọng của công chúng.

Một khi đã xác định được nhu cầu và sự thất vọng của công chúng, bạn sẽ tạo ra được những nội dung độc đáo, mang đến nhiều giá trị mà khán giả có thể sử dụng để giải quyết các vấn đề của họ.


Hài hước và giải trí

Mọi người đều thích tương tác với những người có hành động giống như con người! Điều này nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng nó là sự thật. Nếu bạn dám đem một chút linh hồn của mình chia sẻ với độc giả, họ sẽ dễ dàng tin tưởng bạn hơn. Bạn có thể làm được điều này bằng cách đưa ra một chút câu chuyện cá nhân trong bài viết để người đọc thấy rằng, bạn không phải là một con robot.

Đôi khi bạn sẽ gặp những trường hợp rất khó để viết được một nội dung hài hước. Ví dụ: Nếu bạn chạy một website mang tính chất nghiêm túc, yếu tố hài hước thậm chí có thể gây phản tác dụng đối với phần content của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giúp độc giả giải trí đôi chút bằng cách chia sẻ những trải nghiệm cá nhân

Lưu ý: Hài hước và giải trí nhưng tuyệt đối đừng để lạc đề!

Đăng nội dung bằng nhiều định dạng media khác nhau

Để khiến nội dung của bạn thú vị, tránh gây nhàm chán cho người xem, bạn hãy thử kết hợp khéo léo nhiều hình thức truyển tải khác nhau.

Ví dụ: nếu thường ngày bạn luôn đăng tải nội dung bằng văn bản, tại sao không thử tạo một vài video? Thể hiện nội dung dưới định dạng video rất tiện dụng vì:

• Yêu cầu ít nỗ lực để tương tác với khán giả

• Tương đối rẻ và dễ làm

• Có thể được lưu trữ trên YouTube miễn phí

• Giúp tạo nên một diện mạo mới cho cái tên của bạn.

Các định dạng media phổ biến khác bao gồm:

• podcast và sách nói bởi vì chúng có thể được tiếp nhận ở mọi nơi

• Infographics bởi vì chúng rất trực quan và chứa nhiều dữ liệu

• Hình ảnh vì hầu hết mọi người đều thích những thứ trực quan

Bằng cách kết hợp khéo léo các phương tiện trên, bạn cũng sẽ gợi cho khán giả của mình một chút tò mò, đoán xem sắp tới bạn sẽ đưa ra hình thức hay ho nào. Đồng thời, điều này cũng giúp cho website của bạn được Google chú ý tới nhiều hơn. Tuy nhiên, như mọi khi, bạn phải đảm bảo rằng nội dung của mình có chất lượng cao và hoàn toàn có liên quan đến chủ đề chung của website.Liên kết chủ đề đến sự kiện hiện tại

Nắm bắt các xu hướng sẽ giúp các bài viết chuẩn SEO của bạn luôn độc đáo, thu hút người xem. Có một số ví dụ tuyệt vời về thực tiễn này từ vụ việc cúp điện bất ngờ ngay tại Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ. Nhiều công ty đã gây nên những cơn bão truyền thông bằng các tweet liên quan đến sự cố hy hữu này.

Oreo đặc biệt rất nhanh chóng đưa ra tweet của mình "Cúp điện ư? Không vấn đề gì. Bạn vẫn có thể nhúng bánh vào sữa trong bóng tối", kèm theo đó là một số hình ảnh minh họa. Các bài đăng này đã nhanh chóng trở thành cơn sốt với trong công chúng.

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những sự kiện đang diễn ra để tạo nên cơ hội bán hàng hoàn hảo của mình. Có thể chúng không được lớn và gây sốc như việc mất điện ở Siêu cúp Bóng bầu dục, nhưng nếu bạn biết cách liên kết, mọi sự kiện xảy ra đều có thể biến thành bài viết độc đáo của riêng bạn.

Xem xét việc thuê người viết bài seo chất lượng cho website

Như đã nói ngay từ đầu bài, bạn không thể nào sáng tạo mọi lúc, mọi nơi. Để tránh trường hợp kiệt sức và cạn ý tưởng, bạn hãy thử thuê người chuyên viết content hay các dịch giả tự do. Thành thật mà nói, khả năng của con người là vô tận khi bạn sẵn sàng đặt một số niềm tin vào người khác.

Hãy vận dụng linh hoạt và khéo léo những lời khuyên khác nhau về cách viết bài chuẩn seo content độc đáo và hấp dẫn trên đây. Chắc chắn, chúng sẽ có ích trong việc thu hút và giữ chân độc giả trên website của bạn.

 

Vu Tran

Level 1
Bài viết rất hữu ích.

Mình cũng học được 1 số kinh nghiệm viết blog (ko biết có được gọi là content marketing ko?)
 • Chọn đối tượng độc giả trước khi viết
 • Sử dụng hỏi - đáp nhiều, theo 1 luồng như tâm sự giữa 2 người
 • Đừng nói là công ty bạn làm được gì, sản phẩm bạn ưu điểm gì... mà hãy nói đọc giả được lợi gì từ công ty, sản phẩm của bạn
 • Sử dụng câu ngắn
 • FONT CHỮ TO
 • Thỉnh thoảng cách dòng, cho độc giả nghỉ giải lao giữa hiệp
 • ^^
 • Hạn chế dùng ! ?, nó là dấu hiệu của sự lười biếng giải thích ngữ nghĩa
 • Từ ngữ càng đơn giản càng tốt
 • Lôi cuốn: đọc câu này, nhất định phải đọc câu tiếp theo
 • Như mắc xích quay xe đạp, mắc trước quay
 • Kéo theo mắc sau quay
 • Chỉ dừng
 • Khi xích đứt
Hết bài, tếu :)
 

dattt231

Thành viên
Hiện nay thì các thương hiệu khi làm nội dung còn cần phải để ý tới content marketing tương tác tức là khiến cho nội dung hấp dẫn người dùng và khiến họ muốn chia sẻ,bàn luận về nó nữa
 
Người viết Chủ đề liên quan Chuyên mục Trả lời Ngày đăng
D Content Marketing 0
D Content Marketing 0
T Content Marketing 0
T Content Marketing 0
N Content Marketing 0
G Content Marketing 0
S Content Marketing 0
T Content Marketing 0
T Content Marketing 0
K Content Marketing 1

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
16,290
Bài viết:
18,102
Thành viên
94,500
Thành viên mới
osservi

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top