Làm sao có thể xây dựng niềm tin trong đội nhóm của bạn?

PTDNV

Level 3
Trong mỗi chúng ta, ai cũng muốn xây dựng cho mình một team mạnh, gắn kết với nhau. Mà để xây dựng được một team như thế yếu tố TRUST theo tôi là quan trọng nhất và đứng hàng đầu. Làm sao mà một công ty có thể phát triển một cách phi thường được (xin nhấn mạnh là phi thường chứ không phải bình thường) khi mà nhân viên lúc nào cũng chực chờ lo sợ sẽ bị đuổi việc khi không làm được việc. Một đội nhóm mà suốt ngày săm soi nhau, chỉ để bảo vệ mình thì đó là dấu hiệu của một đội nhóm có niềm tin ở người lãnh đạo kém. Bạn có muốn đội nhóm của bạn như vậy không? Tất nhiên chẳng ai muốn thế cả. Vậy thì làm sao mình có thể làm được đây? Sau đây Hưng xin chia sẻ quan điểm của mình sau khi xem 1 video trên về building TRUST và đọc bài của đại ca Long thì mình ngồi tự phản biện và rút ra cái riêng của mình, mong mọi người xem và cùng tranh luận để ai cũng hiểu rõ hơn về "BUILDING TRUST"

Đầu tiên, tôi xin tóm tắt sơ qua về tam giác xây dựng niềm tin trong video của một giáo sư đang giảng dạy và nghiên cứu tại trường Harvard. Tam giác xây dựng niềm tin nói tóm gọn gồm các cạnh như dưới đây:

1. Logic: mọi thông tin, mọi vấn đề, chiến lược… khi giao tiếp trong đội nhóm cần có kỹ năng đúng để mọi người dễ hiểu có sự kết nối, nhờ logic cao. Khi có logic cao bạn dễ thuyết phục người khác theo bạn hơn đúng không ạ?

2. Authentic (chân thành, chân thật): Sự chân thành, thành thật sẽ giúp bạn xây dựng một môi trường mà ai cũng cảm thấy an toàn. Từ đó sự phòng thủ lặt vặt sẽ...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề
42,603
Bài viết
46,551
Thành viên
91,733
Thành viên mới
kimcuong230797

Thành viên trực tuyến

Top