Làm Marketing - Seo: Cứ có traffic là có tiền?

Người khởi tạo T
thuyvu
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 931

thuyvu

Level 1
Làm Seo, Làm Marketing - Cứ có Traffic là có Tiền nha ae.

- Ngày trc 1 bài mình chỉ Seo từ ngắn nhất, khó nhất bằng cách đi Backlink -> Thì mn bảo: Ui zời, từ ngắn, chung chung. Có traffic thì làm gì? Ko có chuyển đổi bán hàng.

- Giờ mình viết bài PhantomKeyword, viết từ dài vì chỉ làm Nội Dung ko đi Backlink -> Bọn họ vẫn nói: Từ ko ai search, từ ko ai seo ấy mà. Có traffic nhưng có bán hàng đc ko :D

- Nghĩa là Thiên Hạ đã bảo thủ thì Bài nào họ cũng Hát đc. Nên kệ đi. Làm Seo lên TOP, làm Marketing Online cái đích cuối cùng vẫn là Traffic. Có khách truy cập bạn có thể: Bán hàng, tiếp thị liên kết Aff, treo quảng cáo Google Adsense, bán Banner, bán Guest Post... Cả tỷ thứ có thể đẻ ra tiền.

co-traffic-la-co-tien-jpg.3692

- Đây là số liệu của 1 đơn vị với traffic khoảng trên dưới 100k visitor/1 ngày tại Việt Nam. Họ cho thuê banner quảng cáo với giá 2 triệu - 10 triệu/ 1 tuần nha. Và họ có hàng chục site như vậy. Hầu như chỉ đắp Nội Dung về 1 chủ đề lớn để kiếm traffic (CHứ ko phải site tin tức đa lĩnh vực, traffic theo Trend như các trang báo)

- Cốt lõi của cách làm này như mình thấy gồm 2 phần:

1) Nghiên cứu tìm ra Keyword Bóng Ma.
2) Tổ chức cấu trúc website theo cấu trúc Silo.

*** Một lưu ý đã được nhắc tới trong bài viết mà có thể nhiều người BỎ QUA. Đó là:

- Trích dẫn: "Đối với những trang hiện đang chạy. Khi bạn điều chỉnh những trang này, bạn hãy cẩn thận, cực kì cẩn thận khi điều chỉnh URL mới, bởi vì nếu bạn điều chỉnh URL, cho dù bạn có 301 redirect đi chăng nữa thì nó cũng rất rất nguy hiểm".

- - - Tiếp theo mình xin chia sẻ với ae thêm 1 số thông tin: Biển Kiến Thức là Vô Hạn. Lý Thuyết thì chỉ có 1. Nhưng hãy Áp Dụng 1 cách linh hoạt vào lĩnh vực, vào trường hợp của mình. Cứ mỗi đoạn đường lại có 1 Ngã Rẻ. Nhưng ko phải đường Sinh, đường Tử. Mà Đường Nào Cũng Về Thành Phố nha. Dù bạn chọn đường nào, nếu có quyết tâm và ko bỏ cuộc -> Cuối cùng bạn sẽ Đến Đích. Cụ thể:

+) Silo có 2 dạng: Silo ảo - xây dựng = internal. Và Silo Vật Lý - Xây dựng theo Cấu Trúc Thư Mục website. Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách. Silo ảo là Tiên Tiến hơn.

+) Bạn thể xây dựng Silo thủ công bằng tay hoặc dùng Plugin. Có người sử dụng 100% là Page vì họ ko thích Tag, Catagory. Vì họ cho rằng đây là những trang nghèo nàn về mặt nội dung trong Website. Có người sử dụng Page -> Catagory -> Sub-Catagory -> Post. Lựa chọn theo cách nào là do bạn.

+) Khi chơi Silo, bạn thường sẽ sử dụng BreadCrums để phát huy tối đa sức mạnh vì BreadCrums cũng là 1 dạng Internal Link. Tuy nhiên bạn cần phải xử lý nếu ko muốn Link trên BreadCrums dài dằng dặc vì nó sẽ lấy theo Tiêu Đề bài viết.

+) Khi internal link giữa các bài viết liên quan: Có người liên kết 1 chiều, có người liên kết 2 chiều. Nếu 1 Silo Cha chỉ có 5, 10 bài Con. Bạn có thể liên kết theo vòng tròn, liên kết tự do, từ 1 bài liên kết đến 9 bài còn lại... Nhưng nếu 1 chủ đề lớn gồm 30, 50, 100 bài thì sao???. Càng nhiều trang con, Silo của bạn càng mạnh. Hãy Sáng Tạo ra những mô hình kết hợp nhiều cách khác nhau.

+) Vấn đề liên kết giữa các Silo với nhau. Hoặc giữa các bài con của Silo này, với bài con của Silo khác. Có người vẫn dùng Dofollow. Có người lại dùng Nofollow. Ai cũng có lý của họ. Lựa chọn lại là bạn.

+) Như bác Nguyễn Diệp từng chia sẻ trong buổi Offline. Silo cho site thương mại điện tử bán hàng đôi khi sẽ khác Silo cho site tin tức. Tùy bạn nhắm Money Page ở Silo cha, hay ở Bài Con mà cách điều hướng, cách internal giữa Cha - Con, Ông - Cháu, Anh - Em, Cô - Chú khác nhau.

=> Đấy, tạm thế :D Với những bác đã Thành Thạo hoặc có Kinh Nghiệm rồi thì nó Vô Cùng Đơn Giản. Nhưng với người mới chắc chắn nó rất Phức Tạp và gồm nhiều vấn đề. AE cần trang bị Kiến Thức cho mình trc khi bắt tay vào áp dụng nha.

Theo fb Vinh Hoang Duc
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
20,181
Bài viết:
22,506
Thành viên
94,703
Thành viên mới
HDdecor47

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top