Làm gì khi dự án SEO đã đủ nội dung mà vẫn chưa lên TOP?

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 467

Kim2

Level 8
SEO đơn thuần chỉ là 1 hình thức truyền bá thông tin doanh nghiệp trên môi trường internet hay đời sống thường ngay. Tôi thấy SEO tồn tại ở khắp mọi nơi không chỉ riêng môi trường internet.

Có rất nhiều cách để thực hiện đẩy top 1 từ khóa, nhưng cách nào đưa bạn lên top bền vững và mang lại lợi nhuận trực tiếp cho doanh nghiệp.

Tôi không bàn luận sâu các vấn đề ấy, ở bài viết này tôi xin chia sẻ đến các bạn cách làm gì khi dự án SEO của bạn đã đầy đủ nội dung mà các key ( từ khóa ) cần SEO vẫn chưa lên top.

Để làm rõ được vấn đề này chúng ta lại quay lại các yếu tố chính để từ khóa lên top.

Oke, sau khi đọc và năm rõ các yếu tố chính xếp hạng của 1 từ khóa chắc hẳn bạn đã có 1 chút kế hoạch và nắm được 1 số công việc cần làm để tốt cho 1 dự án.

Quay trở lại với vấn đê: “ Làm gì khi dự án SEO đã đủ nội dung mà từ khóa vẫn chưa lên top” tôi vào thẳng vấn đề nhé, đỡ mất thời gian của ae đọc.

- Xác định nguyên nhân, lý do tại sao không lên top.
Nhiều ae làm SEO còn chưa kỹ, chỉ biết được cái bề ngoài mà không sâu vào bên trong nó, làm SEO nói thì dễ, nhưng khi làm mắc đủ thứ trên đời.

Bạn cần xác định vấn đề ở đây là gì, và thước đo của vấn đề nằm ở đâu ?

Oke, ý tôi là bạn hãy kiểm tra qua 1 chút về key muốn SEO, hãy lấy đối thủ của bạn ra để so sánh, làm thước đo chuẩn ( nhớ là chỉ check thằng số 1 thôi, còn lại bỏ qua không cần để ý bọn số 2,3,4… ).

Cái này chắc không cần giải thích với ae chứ. Mình làm là phải đấu với thằng cao nhất, đánh bại thằng mạnh nhất thì mình cũng có khả năng chiếm vị trí dưới nó cao hơn.

Tạm thế: Ông nào mà muốn biết lý do tại sao nữa, cần giải thích kín kẽ thì ib tôi nhé, đỡ mất thời gian của ae khác đọc hiểu.

Oke, tiếp vấn đề, bạn cần làm gì, tiếp theo, hãy check lại link bài viết của bạn để đảm bảo nó vẫn index, vẫn sống.

Sau đó bạn nên check lại cả phần tiêu đề, các thẻ, link xem nó thế nào, sau đó bạn check giúp mình nội dung của nó.

Nhiều trường hợp đối thủ của bạn coppy nội dung của bạn nhưng vì site nó uy tín hơn mình nên nó được ưu tiên xếp hạng trước mình.

Nên việc cần làm lúc này đó là: thay đổi các tiêu đề cho hấp dẫn hơn, cập nhật lại bài viết với nội dung chất hơn, share thêm cho nó 1 chút để có traffic vào.

Tiếp nó vẫn chưa lên thì tôi khuyên bạn nên đẩy nhẹ cho 1 vài link từ những trang uy tín như báo chí, cộng đồng …. Đặc biệt theo kinh nghiệm nên đẩy chút quảng cáo nó sẽ ổn hơn, được ưu tiên lắm luôn ý.

Oke. Sau khi bạn triển khai, rà soát laj từ khóa của bạn vẫn chưa lên top, bạn không biết làm gì. Thì lúc này lý do tôi khẳng định với bạn đó là nội dung của bạn chưa đủ, ngành nghề của bạn cạnh tranh cao nên vị trí xếp hạng của bạn chưa có.

Lúc này bạn phải làm gì ?

Hãy nghiên cứu đến hành vi người dung, khách hàng của bạn và bạn nên nắm vững chủ đề, lĩnh vực của bạn là gì.

Hãy viết thêm những bài viết giải quyết vấn đề khách hàng của bạn thắc mắc, giải quyết mọi vấn đề, đưa ra những lợi ích cho khách hàng.

>>> Bài viết demo trực tiếp là những dự án của tôi.

+ Nếu bạn đang làm dịch vụ bạn nên tham khảo bài viết dịch vụ của tôi tại: Dịch vụ taxi tải chuyển nhà “ Link tham khảo: https://vinamoving.vn/taxi-tai/” hoặc http://chuyennhathanhtam.vn/dich-vu-chuyen-nha/

Hãy nghiên cứu danh mục của tôi trước và tiếp đến là 1 bài viết dịch vụ để biết tôi làm link nội bộ thế nào và triển khai nội dung ra sao sau đó mới vào mục tư vấn để xem các bài viết bổ trợ cho các từ khóa của tôi thế nào.

+ Nếu bạn đang làm về sản phẩm thì bạn cũng nên tham khảo dự án sản phẩm vòng tay phong thủy của tôi: https://phongthuysacha.vn/vong-go-sua/hoặc http://cokhiquanghuy.com/may-vat-long-ga/.

Nhớ nghiên cứu và xem cách tôi làm như nào để ứng dụng cho sự án của mình, ít nhất bạn cũng hiểu được những việc cần làm.

Oke, quay trở lại vấn đề chính, sau khi bạn làm tất cả các bước ở trên nhưng vẫn chưa có tiến triển, hiệu quả thì lúc này bạn nên nghĩ đến 1 list từ khóa ngách, từ khóa bỏ quên để kéo traffic và nội dung của bạn được cải thiện chất lượng hơn.

Tứ khóa bỏ quên sẽ giải quyết được vấn đề list từ khóa phụ cạnh tranh ít, traffic vào ổn định, dần dần nó sẽ tự động đẩy các key chính lên.

P/S: Nếu đến bước này mà dự án vẫn chưa lên top thì bạn hãy ib tôi ngay hoặc nghiên cứu lại thị trường vấn đề người dùng và quay trở lại lên trên đọc lại những việc cần làm khi từ khóa không lên top.

Oke, bạn chỉ cần nhớ chắc chắn cho tôi chính là 5 yếu tố chính xếp hạng vị trí từ khóa mà tôi đề cập nhắc đi nhắc lại rồi đó.

Oke nhé. Trả bài song cho các ae, Do bài viết này của mình viết chỉ có 10 phút cả nghĩ với viết nên nó chưa thể chi tiết được, ae nào đọc bài không hiểu hoặc chưa oke thì ib trực tiếp mình sẽ hướng dẫn nhé.

Chúc ae SEO ngày càng phát triển.

Hãy còm men và chia sẻ lại cách của bạn giúp tôi để tôi học được 1 điều gì đó từ bạn. hoặc góp ý cho tôi những thiếu sót của tôi để tôi có thêm động lực ngồi viết.

(Nguyen Nghia - SEO)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

12 bài đăng
2 bài đăng
23 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
7,143
Bài viết:
8,733
Thành viên
93,702
Thành viên mới
netalexstore

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top