Làm cách nào để vượt qua áp lực phải thành công khi khởi nghiệp?

Người khởi tạo K
knvn
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 357

knvn

Level 1
Đầu tiên mình xin cảm ơn các bạn đã quí mến add friend, tuy nhiên mình đang trong quá trình xóa bớt friend của sai lầm thuở sửu nhi, nên mình ko thể add các bạn được, mình sẽ add sau khi mình lọc xong nhé mong các bạn thông cảm.

Mọi việc mình vẫn có thể chia sẻ với các bạn trên diễn đàn hay inbox 1 cách kịp thời, nên các bạn yên tâm nhé. Hôm nay mình sẽ viết bài viết về:

Làm cách nào để vượt qua áp lực phải thành công khi khởi nghiệp?

Như hôm trước tôi đã nói, áp lực nhất của chúng ta khi khởi nghiệp là áp lực buộc phải thành công. Bởi vì chúng ta đã từ bỏ những cái cũ, để đi theo hướng mới hoàn toàn, dám bước ra khỏi " vòng tròn an toàn của bản thân " mà đi tìm chân trời mới.

Nói thì vậy thôi, chứ để vượt qua chúng ta cần phải biết startup là gì? Khởi nghiệp là gì?

Các bạn đừng nhầm tưởng startup là khởi nghiệp nhé startup là 1 danh từ, chỉ tổ chức con người ( phải có yếu tố con người nha các bạn ) và những con người này tập hợp lại với nhau để sáng tạo ra những sản phẩm mới, dịch vụ mới mà không chắc có thành công hay không? Do trong thời điểm hiện nay, khá nhiều startup thành công trong lãnh vực công nghệ nói chung, nên người ta thường hay nghĩ đến startup phải là người khởi nghiệp từ công nghệ, thật ra có nhiều startup thành công từ nông nghiệp và các nghành nghề khác nha các bạn.

Tạm đinh nghĩa về khời nghiệp : Khởi nghiệp là bắt đầu tạo dựng công việc, hay sự nghiệp và startup cũng là 1 lựa chon để mọi người có thể chọn để bắt đầu
VD: anh Lê Văn Tiên tốt nghiệp kỹ sư xây dựng, về làm cho sông Đà được vài năm, thì bỏ việc về quê Ninh Bình, thuê đất trồng rau sạch đem lại thu nhập hàng chục triệu đồng hằng tháng . Thì anh Tiên là startup chọn khởi nghiệp bằng nông nghiệp.

Khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công khởi nghiệp là 1 quá trình hoạt động, thành công lại là kết quả. Và tùy vào mỗi người định nghĩa thành công của mình là gì?
Theo tôi thì ko có thành công nếu bạn không có mục tiêu, và nếu tôi có mục tiêu mình to quá, phải đạt 2tr đô trước năm 27t ( ví dụ thôi nha ), thì đó là mơ mộng. Và Thành công ko có chỗ cho những kẻ mơ mộng, hãy đặt cho mình những mục tiêu từ nhỏ đến lớn và từng bước từng bước chinh phục để rồi lúc nào đó các bạn nhìn lại mình đã lên đỉnh từ khi nào không hay.

1 Lưu ý nhỏ, các bạn phải làm việc với năng lượng và sáng tạo như 1 đứa trẻ, và sự kiên trì của 1 bản năng sinh tồn, chỉ được bỏ qua khi mình cảm thấy ko thích nữa, chứ đừng bỏ qua vì khó khăn.

Tại sao tôi nói là năng lượng như 1 đứa trẻ, khi bạn đam mê rồi thì bạn sẽ quên mất mệt mỏi, trẻ con có thể chạy chơi cả ngày vì ham chơi.

Sáng tạo như 1 đứa trẻ, bạn hãy nhớ khi xưa còn trẻ, chỉ 1 tàu lá chuối chúng ta có thể biến nó thành cây súng, thành con ngựa... chơi cả ngày không chán. Chỉ 1 cái khăn choàng chúng ta có thể hóa thân thành ninja, thành cướp biển ... thì hôm nay tôi mong rằng các bạn sẽ đánh thức lại khả năng sáng tạo của mỗi con người trong công việc. Bạn không cần phải sáng tạo ra cái gì kinh khủng thay đổi thế giới đâu, hãy sáng tạo từ những cái nhỏ nhất thôi biết đâu nó lại thành công

Và sự kiên trì của bản năng sinh tồn, tôi có 1 người bạn, khi bọn tôi học cấp 3, thì bạn ấy phải đi học nghề, khi chúng tôi học đại học, bạn ấy đã đi làm công, 20 năm sau gặp lại, bạn ấy đã là giám đốc 1 công ty cơ điện nổi tiếng, bạn ấy bảo bọn tôi có được thành công hôm nay, là nhờ vào bản năng sinh tồn, ko làm thì đói, làm không tốt thì mất việc. Thế đó các bạn ạ, nếu chúng ta vẫn còn giữ tư tưởng thất bại thì về có người thân nuôi , thì chúng ta sẽ khó có thể thành công.

Tôi xin nhắc lại 1 lần nữa cho các bạn:

Khi bắt đầu chúng ta phải tìm ý tưởng, có ý tưởng rồi thì phải chia sẻ, chia sẻ để làm gì ? để có thêm động lực và biết đâu chúng ta có thêm những người có cùng ý tưởng để kết nối với nhau cùng thực hiện.Thế giới không ngừng phát triển, nên các bạn cũng nên học không ngừng, hãy tham gia những khóa học, học để có thêm kiến thức, học để có thêm những mối quan hệ cộng đồng rất cần thiết cho các bạn, để biết cách hoạt động theo nhóm ... và ngoài ra sẽ còn nhiều lợi ích khác nữa.

Vd: tôi bán cua, tôi sẽ tham gia học khoá dạy nấu ăn về cua, tôi có thêm kiến thức nấu ăn, để có dịp, tôi sẽ mở quán bán các món ăn chuyên về cua. Nhưng trong thời gian học tôi cũng sẽ tiếp xúc những người giống tôi để mở quán ăn? Vậy là tôi có thêm những khách hàng tiềm năng, chưa kể nếu như tôi khéo léo đàm phán tốt, tôi sẽ có cơ hội cung cấp sản phẩm cho trung tâm dạy nấu ăn nơi tôi học.

Khi đọc đến dòng này, các bạn có còn cảm thấy áp lực về khởi nghiệp không? Nếu vẫn còn thì comment bên dưới nhé.

Tôi chỉ chân thành mong các bạn, khi làm việc gì phải thật tập trung và chỉnh chu, và đặc biệt đừng bao giờ xem nó như là 1 phong trào. Vì theo như những gì định nghĩa thì có rất nhiều bạn trong group đã khởi nghiệp từ lâu rồi, mà họ ko biết hoặc ko quan tâm gọi nó là gì? Thì đến ngày hôm nay chúng ta có thể gọi tên nó là khởi nghiệp. Chúc Các bạn thành Công nhé!

(Nguyen Thanh - KNVN)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
5,426
Bài viết:
6,917
Thành viên
92,785
Thành viên mới
Phần mềm Abit01

Thành viên trực tuyến

Top