Làm ăn ở Myanmar

QTVKN

Level 6
Thời gian qua sản phẩm của cty tôi đã “chinh chiến” thành công ở một số nước ĐNA, qua quá trình làm kinh doanh tôi học được rất nhiều điều từ những thất bại và thành công ở thị trường này từ đó đúc kết ra một số kinh nghiệm để chia sẻ với các bạn ở đây. Mỗi quốc gia sẽ có một nền văn hóa khác nhau,nền tản chính trị và luật pháp cũng rất khác nhau.

Hôm nay tôi sẽ nói về việc kinh doanh ở Myanmar

1. Tìm partner: đây là giai đoạn cực kỳ gian nan và vất vả các bạn có thể mất rất nhiều thời gian và công sức thậm chí mất rất nhiều tiền nếu hợp tác sai partner
ở đất nước nào cũng vậy cũng có người xấu kẻ tốt, để làm ăn thành công bạn phải tìm hiểu cho kỹ ông chủ của cty mà bạn dự tính hợp tác kinh doanh, xem họ có là người có uy tín trong cộng đồng doanh nghiệp ở đó không ?, cách tốt nhất là bạn nên tìm người Việt đã kinh doanh ở Myanmar để nhờ họ kết nối dùm ( tuy nhiên người đó bạn phải hiểu rõ nhé nếu không chính bạn sẽ bị “ta đánh ta” )

2. Luật pháp Myanmar chưa cho phép 100% vốn nước ngoài kinh doanh thương mại, bạn phải liên doanh với người địa phương ( trừ một số ngành nghề mà chính phủ ưu tiên ), chính vì lệ thuột vào người bản địa nên cũng gây nhiều khó khăn cho nhà đầu tư.

3. Sở hữu đất đai: cty nước ngoài không được phép sở hữu đất đai, mà phải thông qua cty liên doanh với người địa phương chính vì lẽ đó hiện tại ở Myanmar không có nhiều cty đầu tư lớn vào việc sx công nghiệp, những vị trí đất đẹp ở yagon còn rất nhiều nhưng hỏi ra là của quân đội sở hữu và giá...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,773
Bài viết
48,832
Thành viên
91,903
Thành viên mới
chonmuacobe

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top