Lại nói về viết bài chuẩn SEO

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 1 Lượt xem: 209

Kim2

Level 8
Lại nói về viết bài chuẩn SEO

- TCN: Người dùng cần thông tin gì thì search Google. Họ sử dụng Google như một nơi lưu trữ tri thức. Sau khi đọc thông tin, mua offline hay mua online luôn đều có thể xảy ra. Nhưng lúc này, mục đích của hành vi search là tìm kiếm thông tin (nội dung)

- SCN: Người dùng muốn mua gì thì search Google. Họ sử dụng Google như một nơi lưu trữ thương hiệu sản phẩm, danh sách cửa hàng mà họ đang cần mua. Họ tìm kiếm, chọn lọc và ra quyết định mua hàng từ kết quả trả về từ SE. (trừ một số thị trường người dùng muốn mua gì thì người ta search thẳng một trang thương mại điện tử nào đó)

Khác biệt ở chỗ, một bên là tìm kiếm thông tin, một bên là tìm kiếm để mua hàng. Vì vậy xếp hạng trên SE không còn là xếp hạng nội dung chất lượng nữa mà là xếp hạng thương hiệu đáng tin cậy.

Nội dung tốt lên TOP, người dùng đọc thấy hữu ích, Google ưng. Người dùng đọc thấy không hữu ích, Google đánh tụt

Sản phẩm/thương hiệu tốt lên TOP, người dùng mua hàng thấy hài lòng, Google ưng. Người dùng mua phải sản phẩm không tốt, service tệ, Google đánh tụt nạ.

***Người ta search "đồng hồ tissot", nếu là TCN thì là tìm "thông tin về đồng hồ Tissot", SCN là tìm "nơi bán đồng hồ Tissot". Search thử sẽ thấy Đăng Quang, Xwatch, Hải Triều, Galle, PNJ lên TOP, nhưng lên TOP không phải vì mấy ông này có content hay nhất, hữu ích nhất mà là vì 5 ông này là 5 thương hiệu đáng tin cậy để mua nhất. 50 ông đều bán Tissot thì đều cùng 1 lò mà ra, như cái iPhone chính hãng thì luôn từ Apple. Viết khác kiểu gì?

Lúc đó cần tập trung vào các giá trị khác biệt của thương hiệu. Mua hàng của tôi thì khác gì mua hàng của 49 thằng còn lại? Giá rẻ hơn? Service tốt hơn? Bảo hành khác nhau gì? Hậu mãi như nào?

Phải khác.

Làm nổi bật các USP của mình so với đối thủ. Đó mới là Unique Content nạ

(Fb Ninh Thanh Nam)
 

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

13 bài đăng
2 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
3 bài đăng
818 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,206
Bài viết:
6,574
Thành viên
92,658
Thành viên mới
tranngoctuyen

Thành viên trực tuyến

Top