Kỹ thuật SEO sẽ đi về đâu?

Kim2

Level 8
Nếu ai đó đang làm SEO, hài lòng với công việc và thỏa mãn về thu nhập, không có gì để cải thiện sẽ chẳng hỏi câu này làm gì. Nhưng phần lớn chẳng ai thấy thỏa mãn 1 trong 2 thứ trên.


1. Tự kinh doanh

Làm SEO nhiều dự án khác nhau, đọc webmaster và analytics nhiều. Có số liệu trong tay, hiểu rõ ngành và các đối thủ, nắm được các nguồn lực và thời gian cần có để lên TOP. Đọc Analytics nhiều thì biết điều gì cần tập trung để tạo ra chuyển đổi. Nhiều SEOer sau một thời gian "làm thuê" tự mình kinh doanh riêng sản phẩm của mình với lợi thế lớn từ SEO Google.

Đây là một lựa chọn.

2. Agency

Sau thời gian "làm thuê" đủ tích lũy về kiến thức và tự tin va chạm tất cả các ngành nghề. Không có sản phẩm kinh doanh thì giúp người khác kinh doanh bằng kiến thức, kinh nghiệm mình đã tích lũy được

Mở Agency cũng là một lựa chọn

3. Đào tạo

Đủ tích lũy về kiến thức, hệ thống hóa được quy trình bài bản, đi dạy người khác làm được nghề của mình cũng hay. Mặc dù nhiều thầy bà bị ăn chửi nhưng cũng không thể phủ nhận việc chia sẻ kiến thức ra cộng đồng là việc xấu. Nó thường xấu khi nguồn thu duy nhất của các bà là đào tạo.

Làm đào tạo cũng là một lựa chọn

4. Freelancer

Không có gì để kinh doanh, không thể làm chủ để mở Agency hay mở trung tâm đào tạo. Ai thuê SEO thì SEO, anh thuê đào tạo thì đào tạo, ai thuê tư vấn thì tư...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

Quang Dung

Thành viên
Seo tại Việt Nam sau này sẽ trở thành WhiteHat đúng nghĩa khi mà AI google ngày càng thông minh.
 

Thống kê

Chủ đề
47,823
Bài viết
52,220
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top