Kỹ năng giao việc cho nhân viên: Khắc phục bệnh Em tưởng

PTDNV

Level 3
Thời sinh viên hay đến lúc đi làm cái từ mà tôi sợ nhất là cái từ Em tưởng. Từ ngày được dùng khi người nói không hiểu và thực hiện đúng theo ý của người nói từ đó dẫn đến những hậu quả đáng tiếc với mức độ thiết hại lớn nhỏ khác nhau.

Chắc chắn nếu thông tin không được xuyên suốt một cách chính xác thì sẽ gây ra trường hợp Tam sao thất bản, Đầu voi đuổi chuột. Từ đó dẫn tới tốn kém công sức bỏ ra của người thực hiện và cả người giao việc. Chưa kể thông tin sai mà còn làm nhanh, làm mạnh thì thiệt hại càng lớn hơn.

Có một thời gian chữ Em tưởng này được rất nhiều kênh, người đề cập để giúp cho hiệu quả công việc được nâng lên nhờ cải thiện phương thức thông tin giữa 2 hay nhiều cấp, bộ phận.

Áp dụng nguyên tắc 5W giúp người giao việc và người thực thi giảm đến tối thiểu sai số trong thông tin để đạt được kết quả đúng ý muốn từ đó nâng cao năng suất lao động của cá nhân và tổ chức.

What - Làm cái gì?

Làm cái gì, muốn cái gì thì nói rõ ra để nhân viên không phải lăn tăn nhiều phương án. Cứ đưa ra công việc cần làm và mục tiêu chứ đừng mập mờ. Ví dụ In file này làm 5 bảng nhưng nhân viên cũng in 5 bảng 2 mặt đưa cho đối tác thay vì in 1 mặt cho dễ xem. Thế là tốn công, tốn tiền đi in lại.

Who - Ai làm?

Giao 1 việc cần cả 1 đội làm mà lại chỉ gửi đến 1 người thế là anh ấy cặm cụi làm 1 mình vừa tốn thời gian của anh ấy mà nhân sự khác lại ngồi chơi game.

Where - Làm ở đâu?

Sếp giao đi đặt bàn tiệc cho 5 người đối tác mà đặt bàn ở ngoài quán ngồi...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
39,546
Bài viết
43,292
Thành viên
91,385
Thành viên mới
Pham Quoc Manh
Top