Kỹ năng để chọn được Sếp

QTVKN

Level 6
Số là sau cái bài Nghệ Thuật Làm...Lính thì sắp nhỏ cứ càm ràm mình chơi ko có Fairplay như đội Malaysia. Bắt tụi em phải cống hiến, phải ngon lành cành đào cơ mà các Sếp thì cứ......
Nên mình chia sẻ chủ đề này để trả nợ tụi nó.

_ Hỏi: Sếp như thế nào là... Ngon!?
_ Trả lời: chính là người Sếp phù hợp với mục tiêu phát triển sự nghiệp ít nhất là trong ngắn hạn của em.

Ví dụ: hiện mục tiêu công việc của em được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên sau: học hỏi trải nghiệm, kiếm tiền, công việc có ích cho xã hội.

Thì: Sếp ngon là người dạy cho em nhiều thứ, tạo cơ hội cho em được trao dồi, kiên nhẫn với sự khờ khạo và chịu đựng được các sai sót của em, giúp em đảm bảo được thu nhập của mình.

_ Hỏi: Vậy có tiêu chí cụ thể nào chung không?
_ Có. Sếp cũng là một con người, mà đã là người thì em cứ nhìn trên hai khía cạnh: ăn ở như thế nào? Khả năng chuyên môn ra sao? (Đức rồi mới tới Tài nha nha).

_ Có mấy loại Sếp....trên thị trường lao động?
_ Trả lời: căn bản nhất là có hai loại. Sếp Làm Thuê như mình và Sếp Làm Chủ DN.
.
.
.....chuyện bắt đầu từ tháng thử việc đầu tiên khi em chưa biết gì nhiều về Sếp của em.

1. Sếp làm thuê: (cấp quản lý hoặc CEO)

_ Bước 1: Em nên xin phép đi một vòng chào hỏi hết các phòng ban, giới thiệu em là NV mới của anh...Mẫn Trọc xem "biểu hiện" của họ như thế nào, có nhiều thứ để cảm nhận lắm đấy.
_ Bước 2: tìm hiểu một cách khéo léo xem Sếp trực tiếp của mình đến cty này bao lâu rồi, trước khi có ảnh cty thế nào bây giờ thì thế nào?
_ Bước...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,195
Bài viết
48,200
Thành viên
91,862
Thành viên mới
phu789
Top