Kỹ năng chăm sóc khách hàng cần thiết cho Nhân viên tư vấn

Người khởi tạo T
ThanhHieu31
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 54

ThanhHieu31

Thành viên
Nhân viên tư vấn là công việc không phải cứ nhấc máy lên tư vấn hay chỉ cần giải đáp các thắc mắc cho khách hàng là xong. Mà để trở thành một tổng đài xử lý tốt mọi tình huống khi tương tác mang đến sự hài lòng và duy trì mối quan hệ lâu dài mới gọi là thành công. Do đó, mỗi tổng đài cần cập nhật những kỹ năng để việc chăm sóc khách hàng đạt hiệu quả tốt nhất. Gia tăng lợi thế cạnh tranh trong việc tiếp cận khách mới và giữ chân khách hàng trung thành trong thị trường nhiều cạnh tranh như hiện nay.

Sau đây là một số kiến thức chăm sóc khách hàng mà nhân viên tư vấn cần có:


hinh-website-omicall-1-2-png.7336


Nhanh chóng

Khi khách đang muốn nhận được tư vấn hay gặp phải sự cố trong quá trình sử dụng, đòi hỏi bạn phản hồi thông tin nhanh lẹ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công việc. Để tiết kiệm thời gian và giải quyết thắc mắc kịp thời. Với hệ thống IVR có thể giúp khách hàng có câu trả lời một cách nhanh nhất. Để họ không cần phải chờ mòn mỏi hay cảm thấy khó chịu để được kết nối với tổng đài viên. Khách hàng gọi đến sẽ nghe được đoạn hội thoại được lên kịch bản sẵn, với hệ thống kết nối tự động như “Nhấn phím 1 gọi đến phòng Kế toán, phím 2 gọi đến phòng Tài chính ...”.

Lắng nghe

Trong quá trình tư vấn các telesale nhận thấy để nói chuyện với khách thì đây thực sự là một nghệ thuật, đòi hỏi cả quá trình học tập và cập nhật kiến thức. Bạn buộc phải nói chuyện với giọng điệu lịch sự, nhẫn nại giải thích chi tiết về sản phẩm/dịch vụ cho khách hiểu rõ. Khi họ đưa ra ý kiến về sản phẩm/dịch vụ đừng chan ngang ngắt lời. Đó là một trong những lý do khiến khách cảm thấy khó chịu và có thể dập máy ngay sau đó.

Am hiểu sản phẩm

Đặt mình vào vị trí người mua khi thực hiện cuộc gọi tư vấn sản phẩm/dịch vụ nhưng câu trả lời ngập ngừng, lúng túng. Vậy thì sao bạn dám mua sản phẩm/dịch vụ khi chính người bán còn không hiểu rõ về chúng. Do đó, hãy trang bị những kiến thức cũng như cập nhật thông tin chi tiết về sản phẩm, giúp giải quyết các nhu cầu và mong muốn một cách nhanh chóng.

12-png.7337


Tương tác thường xuyên

Thường xuyên tương tác qua các hoạt động như: tặng voucher ưu đãi, gửi tin nhắn cảm ơn sau khi mua hàng, tin nhắn chúc mừng ngày sinh nhật, vào lễ tết ... giúp duy trì mối quan hệ lâu dài cũng như tạo cái nhìn thân thiện trong mắt tất cả khách hàng đang và sẽ hợp tác với bạn.

Ghi chép và Lưu trữ thông tin

Việc ghi chép và lưu giữ thông tin của khách hàng như: tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại liên hệ. Thông tin phải được lưu giữ chi tiết và rõ ràng tránh việc nhầm lẫn như: gọi sai tên, giao dịch, số lần mua hàng của khách là gì.

Hiện nay, việc lưu trữ thông tin không còn khó khăn như trước. Với xu hướng công nghệ phát triển nhiều công ty đã lựa chọn lưu trữ trên ứng dụng công nghệ CRM. Với CRM bạn để việc tiếp cận dễ dàng hơn, cập nhật thông tin tiện lợi. Ngoài ra còn thông báo lịch sử cuộc gọi đến và đi, thu âm cuộc gọi để kiểm soát quá trình làm việc của tổng đài viên. Thông tin càng cụ thể càng giúp các hoạt động chăm sóc khách hàng càng hiệu quả.

Xử lý vấn đề

Các vấn đề phát sinh trong tương tác là việc không tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn cần biết nhận diện vấn đề thuộc loại nào, hình thức xử lý ra sao, truy xuất dữ liệu nào cần thiết để kịp thời hỗ trợ nhanh nhất.

Khi đã có được thông tin chi tiết thì phải phân chia từng nhóm riêng như: nhóm khách hàng đã giới thiệu, nhóm khách hàng mua hàng,... Biết được nhu cầu cụ thể từ đó giúp công ty đưa ra các chính sách ưu đãi, chăm sóc phù hợp cho từng nhóm khác nhau cũng như dễ dàng cho việc đánh giá quản lý công việc của các nhân viên sale.

Đó là những kiến thức chăm sóc khách hàng hiệu quả mà bất cứ tổng đài viên nào cũng nên biết. Việc chú trọng vào quá trình chăm sóc khách hàng là hiển nhiên mà các doanh doanh nghiệp buộc phải làm để tiếp cận và duy trì mối quan hệ lâu dài với khách.


Hãy truy cập ngay https://omicall.com/ để được sử dụng giải pháp tiện ích này.

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)


Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM

Chi Nhánh Hà Nội Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
5,681
Bài viết:
7,184
Thành viên
93,336
Thành viên mới
nguyenduyanhofficial

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top