KPI: Tại sao không thành công tại doanh nghiệp?

PTDNV

Level 3
Kpi (Key Performance indicator) - Một công cụ chứ không phải một vũ khí tối tân để chiến đấu mọi kẻ thù trong chiến trường Quản trị hiệu suất.

Đúng và chắc rằng: nếu không có mục tiêu thì con đường bạn đang đi rất mù mịt.

Và chính vì thế, các bạn phải viết mục tiêu của bạn xuống và chỉ khi viết xuống thì các bạn mới có thể vẽ được con đường các bạn cần đi đến.

Vậy KPI phải chăng là hay? là đúng? là vũ khí tối ưu cho doanh nghiệp “đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên”?

Khi mà nhà nhà đều KPIs, người người đều KPIs để sao cho lương của người lao động được chia theo 7/3 ( lương cứng/ thưởng hiệu quả - KPI) hoặc một con số nào đó mà bạn cũng không khó bắt gặp trong một nhóm, một hội đang thảo luận về KPI.

Nhưng KPI lại hiển nhiên tồn tại như một công cụ để đánh giá hiệu suất một cách có hệ thống cho một tổ chức, cho một công việc.

Chưa nói đến những KPI của mỗi vị trí có thật sự tập trung vào mục tiêu chung phòng/ban, của công ty; hay công ty đó đã có mục tiêu chưa. Mà mỗi việc bạn muốn kiểm soát cái tiêu chí bạn xây ra để đánh giá cho vị trí đó là một điều đáng để bàn.

Trong hàng ngàn công ty tạm gọi là đã xây dựng được hệ thống đánh giá hiệu quả làm việc cho nhân viên thì cũng không ít công ty những tiêu chí, quy trình, quy định đánh giá đó nó đã, đang “được” nằm trong tủ; hoặc có vận hành thì mang tính đối phó và nặng nề cho cả nhân viên và quản lý.

Và một biếng tấu khác của...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,759
Bài viết
53,257
Thành viên
92,262
Thành viên mới
locnuocantoan
Top