Kinh nghiệm xương máu khi chạy quảng cáo trên Facebook

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 465

Kim2

Level 8
Bản thân tôi là người đã, đang và vẫn sẽ tiếp tục kinh doanh trên Facebook. Cũng nhiều lần lên bờ xuống ruộng với Mark, tốn không biết bao nhiêu tiền để góp gạo nuôi vợ con và đám nhân viên của Mark rồi. Nên "bức xúc" quá chia sẻ lại với các bạn để các bạn biết cách mà tránh ra vết xe đổ, cho gia đình Mark đói nhăn răng luôn.


Có quá nhiều người nói đến "THÀNH CÔNG", "TỐI ƯU", "RA ĐƠN", "QUẢNG CÁO HIỆU QUẢ" rồi, họ vẽ ra cho bạn thấy một bức tranh tuyệt đẹp về miền đất hứa. Còn hôm nay tôi sẽ nói về "THẤT BẠI", "KHÓ KHĂN" để vén lên tấm màn đen phía sau cuộc chiến quảng cáo trên FB để các bạn hiểu rõ hơn nhé.

Hy vọng có thể giúp được gì đó cho các bạn mới bắt đầu hoặc đang sấp mặt với quảng cáo của mình.

1 - VỘI VÀNG THUÊ NGƯỜI CHẠY QUẢNG CÁO.

Đây là vấn đề muôn thuở đối với những bạn mới bắt đầu kinh doanh online. Vì tâm lí quá nóng vội, muốn kiếm tiền thật nhanh và muốn bán được nhiều hàng trong khi mình chưa trang bị được bao nhiêu kiến thức nên nhiều bạn đã quyết định đi thuê người chạy.

Nhưng đời ko như là mơ, thời buổi bây giờ tri thức thì ít mà lưu manh thì nhiều. Bởi vậy nên trên mấy group các bạn có thấy suốt ngày hết người này tới người khác đăng đàn bóc phốt bọn lừa đảo không ???

Thêm nữa, bạn không thể thuê người ta chạy cho bạn cả đời được, trừ khi bạn là đại gia và dư tiền để thuê. Chưa tính thêm những rủi ro mà bạn có thể phải gánh chịu sau này nếu có điều gì đó ko hay xảy ra.

Để hiểu rõ thêm về vấn đề này bạn đọc lại bài "TỰ HỌC & TỰ CHẠY QUẢNG CÁO, NÊN HAY KHÔNG NÊN" của tôi để có cái nhìn chính xác hơn nhé
:)

2 - TIẾC TIỀN QUẢNG CÁO

Bạn có rơi vào trường hợp, ngồi set up chiến dịch qc cho đã đời -> thấy kết quả tệ quá ko như mong đợi -> Chắc là làm sai cách rồi -> Sợ FB cắn thêm tiền, tắt quảng cáo -> Gọi điện cho Mark hỏi "sao anh lại không phân phối bài qc của tôi cho khách hàng???

Còn mình thì ngây thơ đâu biết rằng sau mỗi lần tắt mở như vậy là FB nó cho phân phối lại từ đầu, chưa kể việc bật tắt qc nhiều lần thì FB nó ghét nó khoá tài khoản lại luôn.

Bạn cần phải hiểu cách mà FB nó phân phối qc của bạn, chạy qc là chạy đường dài chứ ko phải chạy 1,2 ngày nên bạn đừng có tiếc tiền mà tắt nó đi khi thấy chưa hiệu quả. Về cách phân phối của FB thì bạn đọc lại bài "QUẢNG CÁO TRONG THỜI GIAN BAO LÂU THÌ ĐỦ ???"

Thêm một điều nữa đó là bạn sợ tốn kém ko dám bung tiền ra chạy qc. Bạn có biết FB phân phối qc của bạn dựa trên việc định giá thầu ko? Đơn giản ai trả cho Mark tiền nhiều hơn thì ảnh ưu tiên qc của người đó. Trước khi xác định bán hàng online trên FB, bạn cần lên kế hoạch cho ngân sách qc của bạn, đừng vì tiếc tiền mà setup theo kiểu "thử nghiệm" ngày vài ba chục ngàn rồi ngồi đó đợi Mark đem đơn hàng về cho bạn.

Sẽ không bao giờ có chuyện đó xảy ra đâu. Có 1 nguyên tắc mà tôi muốn gửi đến các bạn "GIVE-TAKE". Khi các bạn cho đi nhiều giá trị thì các bạn sẽ nhận về nhiều hơn những gì bạn đang cho đi.

Tuy nhiên, nói như vậy ko có nghĩa là bạn bỏ thật nhiều tiền vào qc thì bạn sẽ thắng lớn đâu. Nếu vậy thì đơn giản quá phải ko nào? Có nhiều tiền là tốt nhưng biết xài đồng tiền đó sao cho hiệu quả, sao cho #tối_ưu thì càng tốt hơn.

3 - KHÔNG CHỊU TEST QUẢNG CÁO.

Chắc hẳn ở đây có nhiều bạn sẽ chạy theo kiểu này, set up 1 bài qc duy nhất rồi ngồi chờ sung rụng xuống đem về ăn. Nhưng thời buổi này sung ko còn nhiều như hồi xưa, muốn ăn sung thì Ba Mẹ bạn phải là đại gia mới được
:)

Cũng như việc bạn tập bắn cung vậy, đâu phải bắn 1 cái là trúng ngay hồng tâm đâu. Muốn trở thành Robin Hood thì bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Thiên tài phải qua quá trình khổ luyện !

Chịu khó test 1 chút, test nhiều bài, nhiều content để tìm ra cái nào hay nhất, tốt nhất, tối ưu nhất cho mình. Chịu khó mất ít tiền cho việc test nhưng đổi lại bạn sẽ có được những bài qc chất lượng chất như quả đất và cứ thế thu tiền về thôi
:)

4 - CHỈ CẦN CHẠY QUẢNG CÁO LÀ CÓ ĐƠN HÀNG ?

Đây chính là sai lầm lớn nhất của các bạn mới bắt đầu, các bạn tập trung quá nhiều vào việc chạy quảng cáo sao cho tối ưu, sao cho ra đơn, sao cho hiệu quả mà bỏ qua rất nhiều yếu tố quan trọng khác.

Bạn thấy người ta đăng quảng cáo bán hàng ra đơn ầm ầm, bạn ham quá cứ nghĩ chỉ cần tạo 1 cái page, chạy qc là ra đơn giống họ. Không đâu bạn ạ ! Đừng mắc sai lầm như tôi nữa, dễ vậy ai cũng thành công hết thì sao.

Bạn muốn thành công thì bạn cần phải hoàn hảo trong nhiều mặt:

* Sản phẩm: Tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, trải nghiệm người dùng, tính năng và sales point (điểm nổi bật, khác biệt) của sản phẩm đó để có thể cạnh tranh được với người khác.

* Hình ảnh: Bạn nên đầu tư thêm vào phần hình ảnh để sản phẩm và page của bạn trở nên bắt mắt, lôi cuốn và tạo cảm tình với khách hàng.

* Xem lại Target: Target là 1 cụm từ mà người ta bàn về nó rất nhiều. Sẽ rất khó khăn để tìm ra được 1 target chuẩn cho riêng mình. Cần có quá trình và thời gian chứ ko phải nhảy vào 1 cái là có target liền.

Có 1 sai lầm mà phần lớn các bạn mới kinh doanh thường hay gặp phải, đó là đi #XIN_TARGET. Sản phẩm của bạn, công việc của bạn, lời lãi là của bạn hết, bạn nghĩ ai là người "có tâm" để giúp bạn tìm ra target chuẩn bây giờ ???

Người đó chính là bạn ! Vậy nên bạn hãy dừng việc đi xin target hoặc dựa dẫm phụ thuộc vào người khác quá nhiều. Vì công việc kinh doanh là của bạn chứ ko phải của họ. Hãy hỏi kinh nghiệm của những người đi trước để tự tìm ra target cho riêng mình bạn nhé
<3

* Content: Đây là điều khiến nhiều người phải đau đầu, vắt óc suy nghĩ ra những từ chất nhất. Hãy dành thời gian nghiên cứu và học hỏi để có được những bài content hay và lôi cuốn nhất cho sản phẩm của bạn. #CONTENT_IS_KING

5 - TARGET ĐÚNG THÌ SẼ THÀNH CÔNG

Lúc mới bước chân vào lĩnh vực này tôi cũng nghĩ đơn giản như vậy, cứ target đúng thì tự khắc người mua sẽ tìm tới mình. Nhưng sự thật thường rất phũ phàng, khách thì chẳng thấy đâu mà tiền thì cứ ra đi đều đều vào túi Mark.

Vậy đâu mới thật sự là yếu tố then chốt nhất để giúp bạn thành công? - Đó chính là SẢN PHẨM !!!

Target chuẩn chỉ là 1 công cụ hỗ trợ cho sự thành công của bạn, cho dù bạn target đúng đối tượng bạn mong muốn nhưng giá bán của bạn cao hơn, sản phẩm ko được chất lượng hoặc ko đáp ứng được nhu cầu của người mua thì lúc này target cũng chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Hãy tìm kiếm cho mình 1 sản phẩm chất lượng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhiều nhất. Đừng bao giờ làm theo kiểu chụp giựt hoặc làm được hay được cũng ko sao. Đã xác định làm thì phải cố gắng làm sao đi được xa nhất và thành công nhất có thể. Cái khó sẽ ló cái khôn, khó khăn càng nhiều thì thành công càng rực rỡ.

Sếp cũ của tôi vẫn hay dạy câu: "BỞI VÌ KHÓ NÊN MỚI THÀNH CÔNG - DỄ NGƯỜI TA LÀM HẾT RỒI, ĐÂU TỚI LƯỢT MÀY!".

Vậy mà giờ đây ổng suốt ngày cứ ngôi trên máy bay bay qua hết nước này đến nước khác để điều hành toàn bộ hệ thống TOSHIBA khu vực châu Á trong khi tôi vẫn còn ngồi trên mặt đất để chém gió cùng các bạn.

Xem ra mình vẫn còn "sướng" hơn ổng nhỉ :))

(Sino Huy - Hội tự chạy FB)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,143
Bài viết:
7,735
Thành viên
92,940
Thành viên mới
langlangdor

Thành viên trực tuyến

Top