Kinh nghiệm quản lý và kinh doanh tiệm bánh ngọt online

Người khởi tạo N
nguoikhando
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 64
Niềm đam mê với những loại bánh ngọt thơm ngon nó luôn luôn là ước mơ của nhiều người để mở tiệm bánh online? Hoặc có thể bạn đã từ nhà và nghĩ rằng mở một tiệm bánh là bước hợp lý tiếp theo của bạn. Nhưng bạn bắt đầu ở đâu? Sau khi mở tiệm bánh được hơn một năm, tôi muốn chia sẻ với các bạn những điều tôi ước gì tôi biết về việc sở hữu một tiệm bánh và tôi sẽ làm gì khác nếu phải bắt đầu lại từ đầu.

1. Kế hoạch kinh doanh

Viết một Kế hoạch kinh doanh kỹ lưỡng là rất quan trọng! Tôi không thể nhấn mạnh đến mức đó. Lúc đầu, tôi nghĩ rằng tôi có thể vượt qua; chắc chắn tôi không CẦN một. Tôi biết mình muốn công việc kinh doanh của mình như thế nào, không cần phải viết ra.

SAI LẦM.

Đặc biệt trong năm đầu tiên, bạn sẽ tìm kiếm sự hướng dẫn trong kế hoạch của mình nhiều hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Khách hàng, bạn bè và thậm chí gia đình của bạn sẽ đưa ra vô số ý tưởng và đề xuất theo cách của bạn. Một số có thể đáng xem xét, một số thậm chí có thể là ý tưởng hợp lý! Tuy nhiên, đừng để ý tưởng của người khác làm mờ tầm nhìn của bạn. Tôi đã mắc sai lầm khi nghĩ ra quá nhiều ý tưởng khác nhau đến nỗi tôi đã đánh mất kế hoạch của riêng mình. Không chỉ vậy, tôi còn mất tiền khi thử những ý tưởng mới này. Đừng hiểu sai ý tôi - một kế hoạch kinh doanh có thể thay đổi và những ý tưởng mới có thể nảy nở thành những bổ sung tuyệt vời, nhưng điều cần thiết là phải có một hướng dẫn để tham khảo.

Kế hoạch kinh doanh cũng rất cần thiết nếu bạn cần vay vốn kinh doanh. Các nhà đầu tư muốn biết bạn lập kế hoạch như thế nào để biến doanh nghiệp này thành công trước khi họ ĐẦU TƯ vào doanh nghiệp của bạn. Họ cần được thuyết phục rằng bạn sẽ trả lại cho họ số tiền đã cho vay, và một cách để thuyết phục họ là cho họ thấy bạn biết mình đang làm gì.

2. Kinh nghiệm

Trời đất ơi, tôi ước gì mình đã từng làm việc ở các tiệm bánh khác trước khi mở tiệm bánh của riêng mình! Tôi tốt nghiệp trường nấu ăn, thực tập tại một xưởng làm bánh tùy chỉnh, và sau đó, với sự hỗ trợ ổn định từ mẹ, tôi đã mở "Sugar Momma's Bake Shop" Just. Giống. Cái đó.

Tôi biết, thật điên rồ phải không? Tôi tin tưởng vào mẹ tôi vì kinh nghiệm của bà trong lĩnh vực nhà hàng, nhưng một tiệm bánh có thể có những thách thức rất khác nhau. Chúng tôi không chỉ giải quyết các loại bánh theo yêu cầu, mà còn đảm bảo rằng tủ trưng bày bánh của chúng tôi luôn đầy ắp mà vẫn giữ được độ tươi ngon. Và chúng tôi phải theo kịp các bản ghi thu nhỏ! Không phải tất cả mọi thứ được thực hiện để đặt hàng như hầu hết các nhà hàng. Tạo lịch biểu, danh sách mệnh giá, danh sách thu nhỏ, danh sách nhà cung cấp, luân chuyển và kiểm kê chỉ là một số hệ thống cần thiết mà bạn sẽ học tốt nhất từ "DOING". Tôi đã học KHÔNG ĐƯỢC điều này từ trường học của tôi, hoặc đang làm việc với tư cách là một thực tập sinh, tôi may mắn có một số nhân viên tuyệt vời đã dạy tôi. Làm việc trong một tiệm bánh, trước khi mở tiệm bánh cũng sẽ giúp bạn làm quen với các đại diện phục vụ và các sản phẩm chất lượng cao hơn trên thị trường. Ai biết bạn có thể được giảm giá chỉ bằng cách biết giá của đối thủ cạnh tranh của nhà cung cấp? Họ muốn doanh nghiệp của bạn! Nhưng đừng chỉ đưa nó cho họ. Biết đồ của bạn và chứng minh cho họ thấy rằng họ không thể kéo len qua mắt bạn. Làm cho họ kiếm được tiền lương của họ. Cuối cùng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể học hỏi rất nhiều từ những người khác và kỹ năng của họ. Nếu có thể làm lại, tôi sẽ làm việc trong một xưởng sản xuất / đặc sản bánh mì một thời gian cho chân ướt chân ráo. Bạn có thể học hỏi rất nhiều điều từ cả hai thế giới (bởi vì chúng là hai thế giới hoàn toàn khác nhau!) Và sau đó tạo ra những gì phù hợp với bạn. Cuối cùng thì đó là điều quan trọng nhất. Làm thế nào để nó làm việc cho bạn? Đây là công việc kinh doanh của bạn - hãy làm cho nó hoạt động theo cách của bạn.

3. Làm việc chăm chỉ hơn

Mong đợi nhiều hy sinh. Hãy chuẩn bị để làm việc chăm chỉ hơn bạn từng nghĩ rằng bạn có thể làm việc. Tôi đã kéo nhiều ca làm việc kéo dài 18 giờ, tôi hy sinh các mối quan hệ và mất nhiều giờ để nuôi dạy con trai mình.

Đây không phải là một con đường nhanh chóng để nổi tiếng.
Điều này thật khó.

Điều này đang mất đi rất nhiều trong thời gian đầu.

Nhưng, thật tuyệt biết bao khi biết rằng bạn đang phát triển và có trách nhiệm với
TƯƠNG LAI CỦA CHÍNH BẠN? Có một điều bình yên ở chỗ - giữa mắt cá chân sưng tấy
và quầng thâm mà dù bạn có thoa bao nhiêu kem che khuyết điểm, bạn vẫn không thể
che giấu được sự thiếu ngủ. Bạn học cách làm việc với nó và gọi nó là ánh mắt kinh doanh.

4. Quản lý tiệm bánh


Biết rõ điểm mạnh của bạn là tốt nhất và ủy thác điểm yếu của bạn cho người khác thường là bước cần thiết mà chúng ta phải thực hiện với tư cách là chủ doanh nghiệp. Đôi khi điều chúng ta cần nhất là ai đó đã từng làm việc này trước đây hoặc thậm chí chỉ là người giúp bạn “kiểm tra và cân bằng”. Ai đó để giúp lấp đầy khoảng trống, bởi vì thành thật mà nói, việc quản lý tiệm bánh đó là một công việc căng thẳng và chúng ta sẽ cần bỏ ra rất nhiều thời gian. Có một cách đơn giản hơn để làm được điều này đó chính là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Phan mem quan ly ban hang giúp tăng doanh thu và sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề về khu quản lý
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
5,664
Bài viết:
7,166
Thành viên
93,323
Thành viên mới
hoahlvan1

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top