Kinh nghiệm làm việc nhóm và một vài bài học thực tiễn

QTVKN

Level 6
Tầm quan trọng của làm việc nhóm không ai có thể bàn cãi, và chúng ta cũng được học vô số kĩ năng liên quan đến chủ đề này. Tuy nhiên, làm việc nhóm không chỉ giới hạn trong phạm vi nội bộ tổ chức, nó còn hiện diện mọi mặt ở cuộc sống chúng ta. Vậy thì ta có thể mở rộng khái niệm và góc nhìn liên quan đến Team work như thế nào ? Sau đây là chia sẻ của cá nhân mình:

1. Phân loại nhóm : Có nhiều cách, sau đây mình xin nêu 1 cách

- Nhóm chính thức : Nhóm tồn tại chính thức, hoạt động thường xuyên như nhóm làm việc tại 1 bộ phận trong 1 doanh nghiệp như nhóm sales, nhóm marketing, nhóm kĩ thuật..v.v…. hoặc nhóm làm việc cho 1 công việc chung nào đó như nhóm Quản lý group PTDNV của chúng ta là 1 ví dụ.

- Nhóm phi chính thức : Nhóm tồn tại không chính thức, nhóm này phát sinh theo vụ việc và chỉ hình thành khi phát sinh công việc. Xong công việc nhóm sẽ tự giải tán. Ví dụ : Điều trị bệnh cho 1 thành viên trong gia đình của bạn chẳng hạn, nó là 1 Team kết hợp của : Bác sĩ + Bệnh nhân + Người nhà bệnh nhân. Nhóm này sẽ dừng hoạt động khi bệnh nhân được chữa khỏi bệnh.


2. Từ kiến thức kinh doanh áp dụng sang các lĩnh vực khác của cuộc sống

Nhóm tồn tại khi phải giải quyết các vấn đề khó khăn, phức tạp. Và nếu như vậy thì bất kì vẫn đề gì ta gặp phải trong cuốc...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,381
Bài viết
48,405
Thành viên
91,880
Thành viên mới
nguyenkim1312
Top