Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp

Người khởi tạo Leng Keng
Leng Keng
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 238

Leng Keng

Level 1
Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản là điều kiện tiên quyết để có thể đầu tư, kinh doanh thành công. Không chỉ đối với các nhà kinh doanh bất động sản, những kiến thức này cũng phù hợp với những ai đã và đang có ý định mua nhà.

Học về kinh doanh bất động sản (BĐS)
Đối với bất kỳ việc gì, nếu không có học hỏi bạn sẽ không thể đạt được thành công. Chuyện kinh doanh đã không phải dễ dàng, kinh doanh BĐS lại càng khó khăn. Đây là công việc đòi hỏi kiến thức chuyên môn mà kinh nghiệm thực chiến cao.

Tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu, việc cần làm là nắm được những kiến thức cơ bản về kinh doanh và cách kinh doanh như thế nào. Các trường đại học, cao đẳng không phải là nơi duy nhất ta có thể học nhưng là nơi ngắn nhất đưa chúng ta đến thành công. Nếu bạn có ước mơ đi theo những ngành này thì có thể theo học tại các trường như Trường đại học Kinh tế Tài chính, đại học Kinh tế Quốc dân, đại học xây dựng,…

>>>Mách bạn bí quyết kinh doanh thành công

Những điều cần lưu ý khi đầu tư kinh doanh bất động sản
  • Vị trí: Dù nhà có đẹp mà xa khu dân cư, giao thông, trường học, cách xa các khu dân cư, siêu thị,… sẽ không có giá bằng nhà nhỏ, không đẹp nhưng ở mặt tiền, cơ sở hạ tầng tốt. Đối với những người đã có kinh nghiệm kinh doanh nhà đất, đó chính là yếu tố quyết định giá trị của khu đất đó. Vì nhà xấu thì có thể sửa chữa còn đất xấu thì chỉ có bán đi.
  • Điều thứ hai bạn cần lưu ý về vị trí đó là, dự án BĐS này có nằm gần bệnh viện, đối diện trường học hay những nơi nổi tiếng khác… Ví dụ, nếu có căn hộ gần trung tâm ôn thi tuyển sinh lớp 10, luyện thi đại học, hay đối diện trung tâm đào tạo nghề lớn nhất thành phố. Đó sẽ là căn hộ có giá cao đối với khách hàng dự định mua nhà để mở shop hay quán ăn. Vì nếu khách hàng có kinh nghiệm kinh doanh nhỏ lẻ, họ sẽ biết đó là địa điểm thuận lợi, dễ tìm, dễ nhớ. Nếu làm ăn tại đó họ sẽ đông khách hơn so với những chỗ ở khác.
  • Đừng ngại mua nhà cũ. Vì lý do là giá thấp hơn nhà mới rất nhiều, nhưng về mặt bằng hay giá trị không thua kém những ngôi nhà mới 100% thậm chí còn có phần nhỉnh hơn. Mặt khác, khách hàng cũng có thể sửa sang nhà cửa theo ý muốn mà giá cả thì phải chăng hơn rất nhiều. Nên ưu tiên chọn đầu tư vào các ngôi nhà cần bán tháo. Cơ hội trời cho chính là khi gặp những người muốn bán nhà gấp vì giải quyết những vấn đề trước mắt như trả nợ, ốm đau… Chúng ta sẽ dễ dàng thương lượng hơn đối với những đối tượng trên.
  • Tính pháp lý của khu vực đầu tư: Điều này sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro về sau như: Sổ đỏ không hợp lệ, khu vực nhà thuộc diện chanhchấp/ khu vực đang quy hoạch, hoặc nợ thuế… và nguy cơ lỗ vốn nặng là rất cao.
  • Lợi ích tài chính: Các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm kinh doanh bất động sản thường không vay từ 60% trở lên giá trị BĐS để tránh chịu áp lực lãi nặng. Tính toán kĩ khoản tiền cho những khoản thanh toán sau này để tránh bị chịu lãi nặng và hụt tiền. Dẫn đến tình trạng phải bán gấp BĐS gây thua lỗ.
  • Giá trị gia tăng: Những khách hàng có kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ, khách sạn thường chỉ chọn những khu BĐS có thể sinh ra giá trị gia tăng. Thường là những căn có thể ở, cho thuê trọ trong thời gian nhanh nhất. Cho nên chỉ đầu tư kinh doanh những dự án thanh khoản cao (việc mua bán vừa dễ vừa nhanh).
  • Tốc độ đô thị hóa : Ưu tiên đầu tư vào những nơi có giá xây dựng thấp hơn giá đất. Đối với những người có kinh nghiệm kinh doanh nhà đất, giá đất tỷ lệ thuận với tốc độ đô thị hóa. Nếu giá đất thấp hơn giá xây dựng ngày nay thì quá trình thu hút dân cư chậm. Mặt khác, những nơi đô thị hóa nhanh thì tại đó giá xây dựng thấp hơn giá đất gấp nhiều lần.
Những điều cần tránh khi kinh doanh bất động sản
  • Một điều những người có kiến thức về lĩnh vực kinh doanh BĐS đều biết, đó là không nên đầu tư vào thời điểm giá BĐS đang lên. Vì thông thường, khi giá đạt một ngưỡng nào đó nó sẽ tụt xuống. Cứ thế giá cả nhà đất cứ lên xuống như hình sin. Khi đó, nếu vẫn có ý định về lô đất đó bạn buộc phải chờ đến khi giá cả như lúc đầu. Như vậy, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và cơ hội mà doanh thu đem lại không đáng kể
  • Không nên đầu tư mà không tìm hiểu cả khu nhà và những sản phẩm rao bán xung quanh. Các nhà đầu tư là những người có kiến thức quản trị kinh doanh vững vàng. Họ sẽ biết đánh giá ưu nhược điểm gì của từng căn và giá cả chênh lệch như thế nào. Từ đó, họ có thể tìm ra căn đáng mua nhất, nhằm đảm bảo giá trị sinh lời.
Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc về kinh nghiệm kinh doanh bất động sản.Để kinh doanh hiệu quả bạn nên sử dụng phần mềm marketing facebook chuyên nghiệp. Hi vọng những kinh nghiệm này sẽ có ích với bạn.
 
Người viết Chủ đề liên quan Chuyên mục Trả lời Ngày đăng
Bỏngbb Mobile Marketing 0

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,079
Bài viết:
7,659
Thành viên
92,931
Thành viên mới
quangcaodialinh

Thành viên trực tuyến

Top