Kinh nghiệm của tôi trong quản lý tài chính khi bắt đầu kinh doanh

Người khởi tạo Q
QTVKN
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 639

QTVKN

Level 6
Một số bạn chuẩn bị bắt đầu lập nghiệp kinh doanh nhỏ hỏi tôi về vấn đề tài chính khi bắt đầu khởi sự với một kế hoạch kinh doanh. Tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm của mình để các bạn có thể tham khảo nhé. Tôi chia làm 6 bước để các bạn có thể dễ hiểu và so sánh với thực tế của các bạn.


Bước 1:
Khi bạn tìm được hạng mục thích hợp để kinh doanh, đầu tư.
Bạn cần phải biết lập kế hoạch kinh doanh cho business của mình. Đặt ra mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Quyết định lượng tiền cho các mục tiêu để phân bổ một cách hợp lý và có hiệu quả.

Bước 2:
Bạn tính toán xem bản thân có bao nhiêu tiền vốn
Bạn phân tích tiền vốn có thể sử dụng trong thời gian trước mắt hay ngắn hạn, nhận biết rõ năng lực tài chính mà bản thân có thể gánh vác để có kế hoạch quản lý tài chính hợp lý.

Bước 3:
Hoạch định mục tiêu đạt được trong tương lai. Căn cứ vào năng lực bản thân bàn bạc cùng các thành viên trong gia đình hay các cộng sự tham gia để cùng đề ra mục tiêu thực hiện cho đạt được trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Bước 4:
Lập kế hoạch cho số vốn đầu tư.
Phân bổ tiền vốn cho các công việc, các giai đoạn khác nhau. Tốt nhất là lập biểu kế hoạch dự toán dùng để khống chế tiến trình đầu tư vốn. Biểu kế hoạch này còn có tác dụng nữa là có thể căn cứ vào con số thực tế để đánh giá một cách chính xác các hạng mục hoặc mục tiêu có được hoàn thành đúng thời hạn hay không, có cần phải tăng vốn không?

Bước 5:
Vạch ra kế hoạch thực hiện có hiệu quả
Lấy mỗi mục tiêu trong thực hiện hạng mục, định ra kế hoạch thực hiện có hiệu quả, bao gồm cả việc định ra nguồn vốn và tiến độ thực hiện.

Bước 6:
Kiểm tra và sửa đổi đúng lúc
Việc thực hiện mục tiêu quản lý tài chính lập nghiệp, thường xuất hiện nhiều hiện tượng trùng lập mục tiêu do vậy cần phải kịp thời kiểm tra, theo dõi tiến độ thực hiện, nghiên cứu biến đổi môi trường kinh tế bên ngoài. Nếu năng lực tài chính đã tăng cao hoặc giảm xuống, phải kiểm tra sửa đổi phương pháp thực hiện để hoàn thành mục tiêu một cách thuận lợi, hoặc là trực tiếp thay đổi tiêu chuẩn đầu tư để tránh mục tiêu không được hoàn thành hoặc lãng phí tiền của.

Trên đây là 6 bước kinh nghiệm của tôi khi bắt đầu làm một kế hoạch tài chính với một công việc kinh doanh nào đó.

Kỳ sau sẽ chia sẻ các quan niệm của tôi về quản lý tài chính khi lập nghiệp và các sai lầm lớn trong quản lý tài chính lập nghiệp nếu như nó cần thiết với mọi người.
Chúc các bạn mọi điều tốt đẹp và thành công với các công việc của mình.

(Dung Mai - QTKN)
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
20,822
Bài viết:
23,417
Thành viên
94,726
Thành viên mới
bepchauanh01

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top