Kinh nghiệm của tôi trong quản lý tài chính khi bắt đầu kinh doanh

QTVKN

Level 6
Một số bạn chuẩn bị bắt đầu lập nghiệp kinh doanh nhỏ hỏi tôi về vấn đề tài chính khi bắt đầu khởi sự với một kế hoạch kinh doanh. Tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm của mình để các bạn có thể tham khảo nhé. Tôi chia làm 6 bước để các bạn có thể dễ hiểu và so sánh với thực tế của các bạn.


Bước 1:
Khi bạn tìm được hạng mục thích hợp để kinh doanh, đầu tư.
Bạn cần phải biết lập kế hoạch kinh doanh cho business của mình. Đặt ra mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Quyết định lượng tiền cho các mục tiêu để phân bổ một cách hợp lý và có hiệu quả.

Bước 2:
Bạn tính toán xem bản thân có bao nhiêu tiền vốn
Bạn phân tích tiền vốn có thể sử dụng trong thời gian trước mắt hay ngắn hạn, nhận biết rõ năng lực tài chính mà bản thân có thể gánh vác để có kế hoạch quản lý tài chính hợp lý.

Bước 3:
Hoạch định mục tiêu đạt được trong tương lai. Căn cứ vào năng lực bản thân bàn bạc cùng các thành viên trong gia đình hay các cộng sự tham gia để cùng đề ra mục tiêu thực hiện cho đạt được trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Bước 4:
Lập kế hoạch cho số vốn đầu tư.
Phân bổ tiền vốn cho các công việc, các giai đoạn khác nhau. Tốt nhất là lập biểu kế...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,823
Bài viết
52,220
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top