Kinh nghiệm chọn một sản phẩm, một dự án: Bài học xương máu khi bắt đầu kinh doanh

knvn

Level 1
Mình đã từng rất NGU và ăn vả nhiều lần vì tội ko biết đánh giá 1 sp, 1 dự án. Sau đây là những bài học mình rút ra được.

1. Pháp lý: Đầu tiên bạn phải tìm hiểu và chắc chắn rằng sản phẩm đó có đầy đủ pháp lý, hợp pháp để kinh doanh, bởi ko có thằng nào làm ăn chộp giật, ko đầy đủ pháp lý mà có thể làm ăn lớn được. Hơn nữa 1 sp mà chưa đủ pháp lý thì khó để tiếp cận thị trường 1 cách ngon lành được, kiểu gì 1 thời gian ngắn cũng bị mò tới và bị phốt thôi. Mình đã từng thấy có những sp chưa hoàn thiện đầy đủ pháp lý nhưng đã triển khai bán và tuyển đại lý ầm ầm, được khoảng 2 tháng sau bắt đầu truyền thông báo chí vào cuộc, cuối cùng là ngừng sản xuất, đổi tên thương hiệu.

2. Tiêu chí chọn sp, dự án của bạn là gì, đừng chỉ vì tiền mà mù quáng chọn theo cảm tính bạn nhé. -Chọn vì đó là sở trường sở thích và đam mê thì bạn cứ chọn và làm thôi tuy nhiên ai cũng phải cơm áo gạo tiền, nếu bạn ko phải làm trong vai đó thì bạn làm vì đam mê đi
:)) - chọn vì muốn học hỏi: Khi bạn còn trẻ tài nguyên của bạn là sự năng động và thời gian thì hãy tìm đến những công việc những dự án để trải nghiệm bản thân, trau dồi kinh nghiệp, đặc biệt học hỏi và phát triển kỹ năng thu nhập cao. - Chọn vì môi trường làm việc: đôi khi sản phẩm tốt rồi, công ty tốt rồi nhưng những con người mà bạn làm...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,379
Bài viết
48,399
Thành viên
91,880
Thành viên mới
nguyenkim1312
Top