Kinh doanh và những sai lầm khiến bạn chết chìm

w5n

Level 1
Tiền, nhiều tiền, nhiều tiền hơn để đáp ứng nhu cầu hay suy nghĩ mình phải làm tốt hơn người khác, to hơn người khác. Để rồi khi tiền đã cạn thì bắt đầu bế tắt, chán nản vì số tiền bạn đầu tư nhường như chết đứng tại chỗ. Đó là sai lầm đầu tiên của tôi khi lao đầu vào kinh doanh với suy nghĩ có tiền có tất cả.

Quá dễ dãi với chính bản thân và những người cộng sự ( tôi coi nhân viên cộng sự) nên tự bản thân bắt đầu nghi ngờ chính mình, nhân viên của tôi cũng hoài nghi. Họ không tôn trọng lời tôi nói, các quyết định bị phớt lờ. Mọi việc nhân viên làm dù dc 40% tôi cũng ậm ừ thế cũng được.

Ôm đồm hết mọi thứ: vì tôi nghĩ bản thân làm thì mới đảm bảo không sai sót, kỹ lưỡng cũng như tiết kiệm cho bản thân. Nhưng rồi tôi chìm trong một mớ công việc từ sáng cho đến tối mịt. Chỉ sau vài năm sức khỏe suy kiệt, men gang cao, viêm thấp khớp, viêm dạ dày... 1 năm vào viện vài lần vì nhịn ăn, ăn thất thường.

Thiếu kiến thức nhưng máu kinh doanh, thiệt ra tôi chỉ có liều chứ chả biết khỉ chi về kinh và doanh. Vốn không biết, quản lý nhân viên, đào tạo nhân sự không? Marketing không? Thế là thuê và đi học thêm. Cuối tuần tôi chạy hơn 100km để đi học các khóa làm giàu, bán hàng, ..... nhưng đó là kinh doanh vĩ mô còn tôi có chút tẹo. Mặc dù tôi tốt nghiệp đại học nhưng không thể " bê" cái mớ kiến thức học trong mấy ngày về áp dụng được. Rồi tôi bắt đầu bị lừa vì tôi không có kiến thức ví dụ tôi mất 2 triệu để thuê một người tự nhận là chuyên gia bán hàng chỉ để nói chuyện trong vòng...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,824
Bài viết
52,222
Thành viên
92,120
Thành viên mới
codm1

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top