Kinh doanh truyền thống vs kinh doanh hiện đại thời công nghệ

QTVKN

Level 6
KINH DOANH TRUYỀN THỐNG vs KINH DOANH HIỆN ĐẠI THỜI CÔNG NGHỆ

I. Khác nhau

Kinh doanh truyền thống và Kinh doanh hiện đại cốt lõi cơ bản chỉ khác về cách thức, phương thức tiếp cận đối tượng khách hàng cũng như cách bán hàng, và chăm sóc khách hàng.

*Cụ thể:

- Kinh doanh truyền thống: Gia đình mình, các bác kinh doanh vật liệu xây dựng sỉ và lẻ ở Bình Dương rất thành công. Thời các bác mình không có Internet và công nghệ hỗ trợ nên tìm thông tin khách hàng, đối tác rất khó. Nhưng các bác vẫn làm được, vẫn có nhiều mối khách sỉ. Các bác dạy mình trước tiên phải tự hỏi bản thân 3 câu hỏi: "Ai sẽ mua sản phẩm liên tục và thường xuyên?", "Những người đó ở đâu?", "Làm sao có thể gặp những người đó?". Chỉ vậy thôi. Còn việc chăm sóc khách hàng cũng hên xui, mất mối làm ăn hay mất khách hàng là chuyện thường.

- Kinh doanh hiện đại: Các cách để có tệp Data khách hàng "xịn" thời nay thì các bạn đều biết. Cách quảng cáo, tiếp cận đối tượng khách hàng cũng dễ dàng hơn nhờ Internet và công nghệ. Chăm sóc, quản lý khách hàng cũng có sự hỗ trợ của phần mềm.

II. Điểm yếu

- Kinh doanh truyền thống: Không có sự hỗ trợ của công nghệ nên chậm hơn, gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu và chăm sóc khách hàng.

- Kinh doanh hiện đại: Quá lệ thuộc vào công nghệ nên quên mất rằng "kinh doanh thành hay bại đều do con người". Nhân sự quan trọng hơn tool, tư duy con người quan trọng hơn phần mềm, và cách đối xử giữa người và người quan trọng hơn...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
46,072
Bài viết
50,292
Thành viên
91,995
Thành viên mới
janetirano

Thành viên trực tuyến

Top