Kinh doanh theo chuỗi: Sụp đổ vì cá nhiều người "hô hào" nhưng ít người "thực sự làm"!!!

PTDNV

Level 3
(Bỏ qua chuyện mở bất chấp để tăng độ phủ với tốc độ cao nhằm tô vẽ, làm màu, dụ người khác đầu tư rồi bấm nút biến)

Với các mô hình kinh doanh khác, chúng ta chỉ cần làm cho khách hàng hài lòng và móc tiền túi ra mua sản phẩm tại một cửa hàng hay một văn phòng; sau đó quay trở lại mua tiếp và giới thiệu thêm khách mới là xong. Với mô hình chuỗi, chúng ta còn phải làm một thứ rất quan trọng đó là tạo ra SỰ ĐỒNG BỘ trong hệ thống từ những chi tiết nhỏ nhất. Chỉ một cửa hàng làm tốt là không đủ; thậm chí cả trăm cửa hàng tốt nhưng chỉ một cửa hàng làm tệ là đủ để xảy ra chuyện kinh dị nhiều tập.

Để tạo ra sự đồng bộ, chúng ta cần quy trình chuẩn và đội ngũ thực hiện chính xác quy trình đó trong tất cả các khâu, sau đó mới nhân lên hàng loạt. TUY NHIÊN một trong những sai lầm làm chủ doanh nghiệp lao đao khi mở chuỗi là quá nôn nóng tăng độ phủ cho bằng anh bằng em khi cái móng chưa thực sự vững chắc. Việc chưa thể kiểm soát nổi quy trình và sự đồng bộ của cửa hàng đầu tiên đã vội vàng mở ra hàng loạt dẫn đến mất kiểm soát. Thế là toi cơm.


TẠI...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,693
Bài viết
53,185
Thành viên
92,257
Thành viên mới
Phanvanhai
Top