Kinh doanh cà phê: Tương lai ngành Cafe của Việt Nam

QTVKN

Level 6
Trước kia tôi xác định đối thủ của quán là các quán khác, là Trung Nguyên là The Coffee House v.v nhưng ngồi trấn tĩnh lại thì thật sự đối thủ lớn nhất khi ra kinh doanh quán cà phê đó chính là bản thân của mình chứ chẳng là ai khác.

Tôi rất biết ơn Trung Nguyên vì họ là khởi nguồn của một nền văn hóa cà phê cung cấp miếng cơm cho rất rất nhiều con người ở thời điểm hiện tại và cả tương lai. Không quá khi nói Trung Nguyên là đàn anh trong ngành.

Tôi có hay theo dõi bác Đặng Lê Nguyên Vũ - Người sáng lập Trung Nguyên và đồng ý với bác khá nhiều quan điểm về kinh doanh nói chung và kinh doanh cà phê nói riêng. Tuy nhiên bài viết này dựa trên cảm nhận về thị trường, đánh giá các chỉ số tài chính mà tôi có được để đoán nhận ngành cà phê Việt Nam sắp tới sẽ vận hành ra sao.

Bài viết dựa trên các dữ liệu của ngành Cà phê tôi có được nhưng không thể chia sẻ cho ai vì nguyên tắc bảo mật dữ liệu cho các đối tác.

Ngành cà phê đã bão hòa và qua sườn suy giảm.

Nếu các anh chị nào có làm về phân tích dữ liệu hay quan sát xu hướng của một sản phẩm thì anh chị sẽ dễ hiểu và quan sát được vấn đề suy giảm của ngành cà phê.

Năm 2018 và 2019 là năm bùng nổ số lượng các quán cà phê biểu hiện rất rõ là doanh số của các công ty thuộc chuỗi cung ứng (Phần mềm quản lý, bàn ghế, cà phê) tăng vọt một phần cũng vì nhu cầu thị trường có tăng nhưng lý do lớn nhất là người có nhu cầu đầu tư nhiều lên hẳn.

[IMG...​
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề
48,808
Bài viết
53,311
Thành viên
92,265
Thành viên mới
tasona

Thành viên trực tuyến

Top