Tips Kim cương 1 carat là mấy ly? Bảng quy đổi kích thước qua trọng lượng

Người khởi tạo T
thanhtierra
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 37
Kim cương được mệnh danh là vua của đá quý, chúng sở hữu vẻ đẹp vượt thời gian và có giá trị kinh tế. Vậy kim cương được tính bằng đơn vị gì? Kim cương 1 carat là mấy ly? Qua bài viết này, Tierra Diamond mong muốn được gửi tới bạn đọc những thông tin về bảng quy đổi kích thước kim cương, giúp bạn có cái nhìn bao quát nhất để định giá kim cương thiên nhiên.

1. Bảng quy đổi kích thước kim cương qua trọng lượng - Kim cương 1 carat là mấy ly?
Ngoài vàng, bạc thì kim cương cũng là loại trang sức được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên giá trị của kim cương cao hơn các loại kim loại, đá quý khác.
Vậy hiện nay, kim cương 1 carat là mấy ly? Sự khác biệt về màu sắc kim cương có thay đổi về giá bán không? Để mua kim cương đảm bảo chất lượng với giá tốt nhất nên mua ở đâu?

Bảng quy đổi kích thước kim cương qua trọng lượng - 1 carat bằng mấy ly?
Mua ngay: Nhẫn cầu hôn kim cương
Chúng ta thường được người bán kim cương giới thiệu kim cương 1 ly, 2 ly hay 3 ly… Vậy ly có phải là đơn vị đo trọng lượng kim cương hay không và ly có mối liên quan gì với carat. Đây thực chất chỉ là cách chuyển đổi đơn vị đo lượng đá quý từ trọng lượng sang khối lượng mà thôi.
Carat (viết tắt là ct) là đơn vị để đo trọng lượng thực tế của kim cương. Tuy nhiên, có nhiều người hiểu nhầm carat là đơn vị đo kích thước. Carat được bắt nguồn từ tên của một loại hạt là “carob”. Đây là đơn vị mà các thương gia buôn bán kim cương thường dùng. Ngày nay, 1 carat tương tương với 200mg (0,2g).
Ly là đơn vị thường dùng để đo kích thước của viên kim cương. Một ly bằng 1 milimet (mm). Từ đơn vị carat có thể suy ra đơn vị ly hay từ trọng lượng có thể biết được kích thước và ngược lại. Trong giao dịch kim cương, sẽ rất khó khăn để so sánh giá trị của kim cương theo kích thước bởi mỗi viên lại có những hình dáng khác nhau: hình vuông, hình chữ nhật, hình oval, giọt lê…

1 carat bằng mấy ly? - Mỗi viên kim cương có hình dạng khác nhau
Mua ngay: Nhẫn nam kim cương tại Tierra Diamond
Sau đây là bảng quy đổi kích thước kim cương qua trọng lượng.
Trong bảng quy đổi kích thước kim cương bên dưới, chúng tôi hiển thị đường kính từ mm (hay ly) đến trọng lượng carat của viên kim cương dựa trên mức trung bình của những viên kim cương tròn rực rỡ. Ví dụ, một viên kim cương tròn có đường kính từ khoảng 9 ly thì có trọng lượng là 2,75ct.

Bảng chuyển đổi carat sang mm
Mua ngay: Kim cương thiên nhiên GIA
Kích thước kim cương càng lớn thì giá trị càng tăng. Vì sao vậy? Vì kim cương càng lớn thì càng hiếm. Trong hàng triệu viên đá nguyên liệu thô, may mắn lắm chúng ta mới bắt gặp một viên có kích thước đủ lớn để sản xuất 1 carat kim cương.
Song, hai viên kim cương có ly bằng nhau chưa hẳn carat đã bằng nhau, hoặc ngược lại, hai viên kim cương có cùng carat chưa chắc số ly của chúng cũng bằng nhau, bởi mỗi viên kim cương sẽ được cắt theo một tỷ lệ nông, sâu khác nhau. Vậy kim cương 1 carat là mấy ly?
2. Kim cương 1 carat là mấy ly?
Theo thông tin ta có ở trên, ta đã có thể biết được kim cương 1 carat là mấy ly. Kim cương 1 carat có kích thước trung bình là 6.4 ly, tương ứng với 6.4 milimet cho mỗi một viên kim cương tròn.
Qua bảng trên ta có thể thấy, carat hay là ly tỷ lệ thuận với nhau. Theo đó, trọng lượng kim cương càng lớn thì khối lượng kim cương càng cao. Và tất nhiên giá bán kim cương sẽ càng đắt hơn.

xem thêm: https://www.tierra.vn/news/kim-cuong-1-carat-la-may-ly-bang-quy-doi-kich-thuoc-qua-trong-luong-548
 
Người viết Chủ đề liên quan Chuyên mục Trả lời Ngày đăng
T Tổng quan Marketing Online 0
T Tổng quan Marketing Online 0
T Tổng quan Marketing Online 0
T Tổng quan Marketing Online 0
T Tổng quan Marketing Online 0
T Tổng quan Marketing Online 0
T Tổng quan Marketing Online 0
T Tổng quan Marketing Online 0
T Tổng quan Marketing Online 0
K Tổng quan Marketing Online 0

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
13,696
Bài viết:
15,460
Thành viên
94,322
Thành viên mới
markdao

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top