Kiếm 6 tỷ đồng mỗi năm nhờ bán chổi chít

Chìa khóa thành côngỞ tuổi 50, người đàn bà vẫn nói cười sảng khoái, vô lo như thiếu nữ 17 bởi với chị, kinh doanh là niềm vui và sự sáng tạo không ngừng nghỉ.
Giấc mơ bay khỏi khu chợ nhỏ bé

Chị Nguyễn Ngọc Thư, sinh năm 1962, ở xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình sống ở miền quê nghèo có nghề làm chổi truyền thống. Khi còn là một học sinh tiểu học, chị luôn ao ước được bay trên cây chổi chít và bay xa hơn nữa khỏi khu chợ nhỏ bé quê mình để bán những sản phẩm ra thế giới, tạo công ăn việc làm cho người lao động nghèo.

Học hết lớp 12, chị Thư đi làm công nhân nhưng chưa bao giờ chị có ý định từ bỏ nghề tết chổi. Ngoài thời gian đi làm tại nhà máy, chị Thư miệt mài bó chổi bán cho người dân trong vùng rồi mở rộng ra các tỉnh bạn. Đến khi nhận ra tết chổi là một nghề và hoàn toàn có thể làm giàu với công việc này, chị quyết định bỏ làm công nhân nhà máy để tập trung cho đam mê.

Chị Nguyễn Ngọc Thư - Giám đốc Công ty TNHH SANDA Hòa Bình luôn đau đáu quyết tâm đưa chổi chít vượt đại dương, tạo công ăn việc làm cho người lao động nghèo

Dịp may đã đến khi chuyến chổi chít đầu tiên được xuất sang Nga trị giá 70 triệu đồng, nhưng nó đã giúp chị có niềm tin mở rộng mặt hàng này. Năm 2000, sau chuyến đi công tác Thái Nguyên, được một lãnh đạo làm ở Văn phòng Chính phủ khuyên mở công ty, chị mạnh dạn thành lập Công ty TNHH SANDA Hòa Bình với vốn khởi nghiệp 500 triệu đồng và dạy nghề miễn phí cho...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
45,598
Bài viết
49,758
Thành viên
91,965
Thành viên mới
Dung1996

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top