Không có nhân viên tồi chỉ có lãnh đạo tồi & rất tồi

QTVKN

Level 6
Sự liêm chính của một người làm quản lý, bạn đã có được chưa?

Nhân vừa bị dí vào mặt một bài của nợ kêu ca các bạn trẻ thời nay thiếu chuyên nghiệp, từ lúc đi phỏng vấn trở đi nên chém lại phát.

Nhưng mà đầu tiên chửi phát đã: Tiên sư cái lũ quản lý thành đạt.

Mình rất dị ứng với những bài chia sẻ hay status của những lãnh đạo doanh nghiệp hay những người quản lý chỉ bảo dạy dỗ cho nhân viên ( thường là các bạn trẻ) về văn hóa ứng xử với công việc. Kèm theo đó là một vài dẫn chứng ví dụ và những lời than phiền về các bạn trẻ có những hành vi "thiếu chuyên nghiệp".

Này nhé các bạn trẻ, hãy tự tin lên và kệ mẹ lũ quản lý dở hởi già nua đó. Cái lũ xơ cứng đó chả biết gì đâu. Những gì các bạn thiếu, các bạn sẽ rất nhanh học được trong đời để sống sót. Và chẳng bao giờ có một khuôn mẫu chung để tất cả các bạn bắt buộc phải chui vừa như ý những gã quản lý thành công vừa phải nhưng tràn đầy hợm hĩnh đó vẫn khuyên nhủ cả.

Mặc dù đã làm nhiều vị trí quản lý và cả công ty do mình thành lập, cũng đã phải trực tiếp nói chuyện và cho rất nhiều người nghỉ việc, nhưng bản thân trong ý nghĩ mình tuyệt nhiên chưa hề đánh giá một ai thiếu chuyên nghiệp hay than phiền chê bai những người mình cho nghỉ việc, và mình tin là dành cho các bạn đó đủ sự tôn trọng.

Đã bao giờ các bạn, những nhà quản lý tự đặt cho mình câu hỏi tính chuyên nghiệp là gi? Và tư cách gì để các bạn đòi hỏi nhân viên của mình những thứ đó chưa?

Khi một nhà quản lý quyết đinh tuyển dụng và chọn một nhân viên đồng...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
45,544
Bài viết
49,693
Thành viên
91,954
Thành viên mới
tuyetvuakem

Thành viên trực tuyến

Top