Khởi nghiệp: Thời đại này cần doanh nhân hay hiền nhân?

QTVKN

Level 6
Chúng ta không cần tới Mỹ hay các nước phát triển để nhìn thấy một thực tại là con người ngày nay về mặt vật chất không hề thiếu thốn. Ở Việt Nam thôi, một người chỉ cần siêng năng đôi chút, tải App và tham gia vào một mô hình kinh tế chia sẻ là có thể có thu nhập tương đối hàng tháng. Thậm chí những người đi nhặt rác ở Việt Nam bề ngoài trông vậy thôi, theo điều tra của tôi thì họ có thu nhập cực tốt.

slide-jpg.2609

Đó là tầng lớp lao động bình thường, còn doanh nhân thì sao?

Doanh nhân Việt Nam nếu chịu khó, kiên trì làm ăn thì càng có những thành quả to lớn, tuy khó sánh nổi với những anh lớn trên trường quốc tế nhưng rõ là đã có thể tích luỹ đủ để ăn dài mặc rộng. Nhưng nền kinh tế cố điển với đặc tính cạnh tranh khốc liệt, vơ vét, tích luỹ, xung đột lợi ích, phân hoá giàu nghèo đã làm cho môi trường kinh doanh, đặc biệt ở Việt Nam, đang trở thành hỗn độn hơn bao giờ hết. Hàng ngày tốn không biết bao nhiêu giấy mực để nói về chuyện làm ăn chụp giựt,, gian dối, hại người, hại mình, hại môi trường…làm cho bất kì ai lạc quan nhất cũng phải thở dài.

Thực trạng môi trường sống, chất lượng cuộc sống làm cho những ai có mục tiêu xây dựng chất lượng cuộc sống cao phải lo tìm đường khác, họ rời bỏ cả quê hương để tìm kiếm nơi khác văn minh hơn.

Liệu còn có hi vọng gì không?

NỀN KINH TẾ HIỆN ĐẠI

Kinh tế hiện đại lại đòi hỏi những mục tiêu hoàn toàn khác trước. Nền kinh tế gắn lợi nhuận với bảo vệ môi trường, công bằng và phúc...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,690
Bài viết
53,182
Thành viên
92,256
Thành viên mới
binhan34
Top