Khởi nghiệp (Startup) cần có những gì?

PTDNV

Level 3
Chưa bao giờ phong trào khởi nghiệp tại Viêt Nam lại rầm rộ và phát triển nhanh chóng như hiện nay, nhà nhà khởi nghiệp, người người khởi nghiệp, các bạn trẻ có ý tưởng thấy hay hay cũng khởi nghiệp, nhân viên công ty có sáng kiến mới hoặc bất mãn với công ty cũ , cũng nhẩy ra khởi nghiệp…rồi thiên hạ tranh luận với nhau thế này mới là khởi nghiệp , thế kia mới là khởi nghiệp…. Toàn những gương mặt trẻ măng và non nớt kinh nghiệm, nhưng lại được những danh xưng CEO, CTO, CFO, GO- FOUNDER nghe rất…hoành tráng. Nhưng hỏi về các chiến lược kinh doanh,kế hoạch tài chính, xâm chiếm thị phần … thì gần như không biết gì. Chả mấy thế mà các Startup tỉ lệ “fail” rất cao, vậy trước khi quyết định tách ra khởi nghiệp, thì founder nên chuẩn bị những gì ?

Sẽ rất nhiều bạn nói rằng, quan trọng nhất là ý tưởng, nhưng thực tế không phải, đó chính là đội ngũ nhân sự. Một ý tưởng bình thường nhưng đội ngũ tuyệt vời còn hơn là 1 ý tưởng hay nhưng đội ngũ không ra gì. Một đội ngũ tốt sẽ tạo ra một kế hoạch tốt và tỉ mỉ, thực hiện từng khâu nhỏ nhất, bù lại cái thiếu sót của mô hình kinh doanh. Tập thể đoàn kết sẽ chống chịu lại được sức ép của đối thủ và đưa ra những sáng kiến tốt để chinh chiến giành thị phần. Thực thi kế hoạch kinh doanh theo đúng lộ trình kịch bản và sẵn sàng thay đối khi thời thế thay đổi. Lời khuyên là hãy tìm những nhân sự có tâm , tầm , tài , có thêm “ tướng” nũa thì tốt. Và nhất là sẽ bù trừ cho bạn, để khi sắp xếp đội ngũ, không bị chồng chéo về quyền hạn và chức...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,868
Bài viết
53,380
Thành viên
92,280
Thành viên mới
roniejisa
Top