Khởi nghiệp: Sao tôi không được sinh ra ở thung lũng Silicon?

QTVKN

Level 5
Vào 14h một ngày tháng 05 năm 1981 tại một bệnh viện nhỏ nơi phố núi hẻo lánh trên vùng cao nguyên của Việt Nam, một cậu bé được sinh ra đời. Cậu được trao cho một sứ mệnh đặc biệt trước khi đến với thế giới này: là người điều chỉnh sự phát triển vô độ của công nghệ trong thế kỉ 21, sự phát triển mà bị dẫn dắt bởi tham vọng và sự vô minh của loài người. Sự kiêu ngạo cộng với công nghệ vượt bậc có thể đưa nhân loại đến bờ vực của sự tha hoá và huỷ diệt đời sống tinh thần của cả 7 tỉ người!

Mang trong mình sứ mệnh như vậy đến Trái Đất xinh đẹp, cậu bé cứ nghĩ mình sẽ được sinh ra trong một gia đình ở tại Silicon Valley, nơi tập trung cao độ những công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Cho nên khi cha cậu điền vào giấy khai sinh, cậu hoảng hốt muốn thét lên nhưng không tài nào thốt nên lời vì cậu mới vài ngày tuối. Cậu không hiểu tại sao ở Trái Đất này người lớn lại có thể xem thường sự sống, đấng sáng tạo đến như vậy. Họ thản nhiên ép buộc trẻ con, những sinh linh chưa thể nói được lời nào vào những khuôn khổ, luật lệ, phép tắc ngu ngốc của họ. Họ bắt ép trẻ em phải thuộc về một quốc gia nào đó, phải khoác lên mình một thứ nhảm nhí gọi là quốc tịch trong khi chẳng hề hỏi han trẻ em có muốn như vậy hay không.

Cậu cứ nghĩ loài người, một động vật được gắn mác là bậc cao trên địa cầu hẳn phải có cách hành xử cao thượng và tôn trọng trẻ em. Nhưng hoá ra trẻ em trên cả hành tinh đều bị đối xử theo cùng một cách như vậy cả, bất chấp trẻ em có được sinh ra ở các quốc gia “văn...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
39,506
Bài viết
43,251
Thành viên
91,382
Thành viên mới
khanhbtmsonganh

Thành viên trực tuyến

Top