Khởi nghiệp rất tốt, nhưng khởi nghiệp như thế nào là đúng?

knvn

Level 1
Theo một thống kê của Vnexpress là có đến gần 50% sinh viên ra trường muốn khởi nghiệp theo quy mô nhỏ lẻ, làm chủ ngay thay vì đi nộp cv xin việc đây đó. Điều đó có nói lên người Việt mình, đặc biệt giới trẻ rất muốn làm giàu, muốn làm chủ.

Nhưng theo một thống kê khác thì có đến hơn 90% những khởi nghiệp của các bạn trẻ bị thất bại chỉ sau một thời gian rất ngắn (theo báo Tuổi Trẻ chứ không phải tôi ngẫu hứng đặt ra đâu nhá).

Vậy vấn đề đặt ra ở đây là gì?

Thứ nhất: Vì sao các bạn trẻ lại muốn khởi nghiệp? Theo quan điểm của tôi thì đây không hoàn toàn là không tốt vì trên thế giới cũng không thiếu những nhà khởi nghiệp trẻ có những thành công vang dội, điển hình là những ai thì các mn hỏi bác google nhé :D. Nhưng phần lớn các bạn trẻ Việt Nam muốn khởi nghiệp là vì không muốn bị người khác chỉ đao mình, nói toạc ra là không muốn bị chửi, bị đè đầu cưới cổ và muốn thật nhanh giàu để đi du lịch như bọn tây. Chỉ vì suy nghĩ đó thôi là muốn khởi nghiệp ngay rồi vì mình kỹ sư, là cử nhân dư khả năng mà.haha

khoi-nghiep-rat-tot-nhung-khoi-nghiep-nhu-the-nao-la-dung-jpg.6547

Thứ 2: Khởi nghiệp rất tốt, nhưng khởi nghiệp như thế nào là đúng?

Cứ không phải có ý tưởng độc đáo, mới lạ và CẢM GIÁC TIỀM NĂNG là có thể khởi nghiệp ngay đâu các bạn trẻ ạ. Tôi thức tỉnh cho các bạn luôn là cả khối người có ý tưởng hay, gia thế cực khủng nhưng thất bại vẫn như thường ngoài kia kìa. Nhiều bạn cứ nghĩ mình đam mê, mình làm việc 200% sức lực như những cuốn sách làm giàu không khó của...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
5,130
Bài viết
6,440
Thành viên
92,311
Thành viên mới
sonbui001
Top