Khởi nghiệp phiêu lưu ký: Chia sẻ những cách vượt qua nỗi đau khi Startup

QTVKN

Level 6
Dạo gần đây rộ lên phong trào khởi nghiệp như 1 trend hot, cộng thêm hiệu ứng kinh khủng của shark tank Việt Nam, từ khoá Start up giờ đây nhan nhản từ thôn quê cho đến thành thị, người người khởi nghiệp, nhà nhà khởi nghiệp, cả cô bán bún cuối xóm, chú xe ôm đầu ngỏ cũng rôm rả bàn tán về xì-ta-úp nhưng.....khởi nghiệp liệu có đơn giản như những gì người ta vẫn tưởng ?!

Theo thống kê đến 95% doanh nghiệp khởi nghiệp âm thầm đóng cửa sau 3 năm đầu tiên, trong 5% ít ỏi còn lại chỉ 2% tồn tại được qua năm thứ 5, tức là tỉ lệ sống sót của 1 công ty Start up đến năm thứ 5 ( giai đoạn tăng tốc và phát triển ) chỉ còn lại 1-2% con số đáng giật mình đủ sức làm chùng bước bất kì ai có ý định Start up nhưng khốn khổ khốn nạn là khi đã máu thì đừng hỏi bố cháu là ai, chả mấy ai chịu tìm hiểu những thống kê này cho đến khi ôm đầu máu, bonus thêm 1 cục nợ to tướng, giật mình nhìn lại thì đã quá muộn, đa số chết vì 1 số lý do cơ bản sau:

- Không có thị trường : 1 sản phẩm dịch vụ dù là có tốt đến đâu nhưng khách hàng không có nhu cầu trải nghiệm hay sử dụng thì cũng trở nên vứt đi ( lỗi này rất nhiều bạn mắc phải luôn tự cho sản phẩm mình là tốt nhất, chất lượng nhất nhưng k hề quan tâm nó có phù hợp và giải quyết được nhu cầu của khách hàng hay không )

- Định vị sai phân khúc khách hàng, dẫn đến chọn chiến lược kinh doanh và local không phù hợp : lấy ví dụ bạn bán thực phẩm sạch, giá cao trong lúc lại chọn địa điểm đặt cửa hàng ở khu nhà trọ công nhân...

=> lời khuyên là trước...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
42,388
Bài viết
46,326
Thành viên
91,711
Thành viên mới
senhuefood

Thành viên trực tuyến

Top