Khởi nghiệp: Phá sản hay tiếp tục?

QTVKN

Level 6
Lâu quá không gặp em, hôm nay có việc gì mà tìm anh vậy? Sao mặt mày nhìn mệt mỏi, áp lực vậy em?

Cty em chuyên về mút xốp cách âm, chống trầy xước, gần 6 năm rồi mà quy mô vẫn nhỏ xíu, doanh thu thì phập phù, khách hàng kiếm được rồi lại mất… Em suy nghĩ nhiều lắm, em muốn dừng lại nhưng lại thấy tiếc, em nhượng lại cho đứa nhân viên mà nó cũng không dám nhận, giờ muốn sang lại cho ai đó mà không biết tìm ai. Sắp hết năm rồi đang phân vân quá không biết xử lý sao nên tìm anh café để được anh chia sẻ.

Cảm giác này của bạn rất giống mình hơn 10 năm trước, rất lưỡng lự, đứng trước quyết định rất khó khăn kiểu “bỏ thì thương, vương thị nặng’’. Thà là “đau một lần rồi thôi’’, nó chết cái rụp cho dễ tính, đằng này nó sống không ra sống, chết không ra chết, cứ sống lay lắt qua ngày rất mất công.

Thật sự trong hoàn cảnh này mình cũng rất khó xử, không biết khuyên bạn thế nào cả. Nếu khuyên bạn dẹp đi rồi đi kiếm việc làm cho khỏe thì không đúng với tính cách của mình, đó là phải có một ý chí gan lỳ, chiến đấu đến cùng, chấp nhận đánh đổi để gây dựng sự nghiệp. Nhưng khuyên bạn tiếp tục thì mình sợ lại kéo dài nỗi đau của bạn vì tôi thấy bạn ấy đã rất mệt mỏi, không còn động lực chiến đấu, không còn khả năng truyền lửa cho đội ngũ của mình.

Lúc đó tôi hỏi bạn “Tại sao em lại khởi nghiệp kinh doanh, nếu biết trước những nghịch cảnh của ngày hôm nay thì em có dẫn thân làm kinh doanh không?’’

Bạn nói rất nhiều, nhưng tóm lược lại cơ bản là ngày xưa em đi làm công thấy công ty...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
49,008
Bài viết
53,542
Thành viên
92,299
Thành viên mới
sofatana
Top