Khởi nghiệp ở độ tuổi nào là tốt nhất?

QTVKN

Level 6
Một bạn trẻ hỏi tôi “Em thấy có những bạn học sinh cũng khởi nghiệp, sinh viên giờ thì nhiều rồi đến mức phổ biến luôn...vậy theo anh nên khởi nghiệp ở độ tuổi nào là tốt nhất ạ?”

Trả lời:

Trước khi đi vào trả lời câu hỏi “khởi nghiệp ở độ tuổi nào là tốt nhất?” ta cần trả lời câu hỏi quan trọng hơn nhiều là “tại sao lại khởi nghiệp?”. Trả lời được câu hỏi “tại sao khởi nghiệp?” sẽ giải thích được cái gốc rễ của độ tuổi khởi nghiệp tốt nhất.

“Tại sao lại chọn làm khởi nghiệp?”, câu hỏi mà rất nhiều người làm khởi nghiệp không biết, không suy nghĩ thấu đáo hay không trả lời cho thật thuyết phục với chính mình mà thường là “hứng chí lên là làm”. Kết quả mong muốn của làm khởi nghiệp là kiếm được nhiều tiền, là thành công nhưng chắc chắn rằng động cơ, động lực của khởi nghiệp (câu trả lời của tại sao khởi nghiệp Why) thì nhất định không phải là tiền mà nó cần là tinh thần phụng sự xã hội mạnh mẽ.

Có những người đến sáu bảy mươi tuổi mới tìm cho mình được câu trả lời thuyết phục và cũng có nhiều bạn trẻ mười tám đôi mới đã tự trả lời được câu hỏi “tại sao lại chọn làm khởi nghiệp?”. Nếu câu trả lời xuất phát từ bên trong, tức trong tâm trí, nó hoàn toàn tự nhiên mà không phải là bắt chước, là giả tạo và khi câu trả lời này phù hợp với thời điểm, được thực thi hiệu quả thì con đường khởi nghiệp mới bớt chông chênh, mới tiến đến thành công, còn nếu là ngược lại sẽ dễ dẫn đến việc khởi nghiệp gặp thất bại.

Do đó, “khởi nghiệp ở độ tuổi nào là tốt nhất?” thì không có một con...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,822
Bài viết
52,215
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Top