Khởi nghiệp nuôi mộng lớn, nhưng tiền đâu?

QTVKN

Level 6
Khi khởi nghiệp, mọi người buộc phải có ý tưởng đầu tiên. Làm cái gì bây giờ để có tiền đây. Nhưng cái này thường không lo vì với người có tố chất làm ăn, họ luôn quan sát nên việc tìm ra vấn đề xã hội cần phải giải quyết là không quá khó khăn. Cái khó khăn nhất của người khởi nghiệp là vấn đề đầu tiên, tiền đâu? Tức muốn kinh doanh kiếm tiền thì cũng phải có tiền trước đã, làm ăn là phải có vốn, ông bà ta luôn bảo thế. Nhưng vốn đến từ đâu, từ tích lũy, đơn giản thế thôi.

1. Tích lũy và gia tăng thu nhập:

Ngày xưa, ông bà ta luôn khuyên, đi làm nhớ dành dụm ít tiền, sau này còn có vốn mà làm ăn, ngẫm thấy luôn đúng dù điều kiện khởi nghiệp của bạn có ra sao thì vẫn chắt chiu để có vốn mà khởi nghiệp, và chỉ có vốn ban đầu từ bạn, bạn mới toàn tâm toàn ý tính toán kỹ, làm hết sức hết mình cho nó. Dùng vốn vay cũng hay nhưng rủi ro cao vì chính bạn còn chưa biết việc kinh doanh mình thành công hay không. Huy động bạn bè, ai tin bạn mà góp, tổ mất thời gian, mà có góp, thành công không nói, thất bại là bạn mất mối quan hệ.


Việc khởi nghiệp từ vốn chắt chiu, tích lũy rất giá trị, vì nó giúp bạn học cách quản lý tài chính cá nhân để tích lũy được dư ra làm vốn...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,832
Bài viết
52,235
Thành viên
92,122
Thành viên mới
Duc Quynh

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top